Thứ sáu, 05/07/2019 - 14:06

CLB Sint Truidense muốn Công Phượng ghi 15 bàn trong mùa giải mới

Dân trí

Sau khi chính thức ký hợp đồng với tiền đạo Nguyễn Công Phượng vào sáng 5/7, phía CLB Sint Truidense (Bỉ) đã trao chiếc áo số 15 cho ngôi sao xuất thân từ CLB HA Gia Lai, với ngụ ý muốn Công Phượng ghi 15 bàn trở lên cho đội bóng ở mùa giải mới.

Điều khá thuận lợi cho Công Phượng khi gia nhập CLB Sint Truidense là ở chỗ, đội bóng của Vương quốc Bỉ hiện sở hữu đến 5 cầu thủ người Nhật Bản, tức là họ không xa lạ với các cầu thủ đến từ Á Đông.

5 cầu thủ Nhật Bản đang khoác áo Sint Truidense gồm hậu vệ Tomiyasu, hậu vệ Yta Koike, tiền vệ phòng ngự Wataru Endo, tiền vệ tấn công Kamada và tiền đạo Kinoshita.

CLB Sint Truidense muốn Công Phượng ghi 15 bàn trong mùa giải mới - 1

Sint Truiden muốn Công Phượng ghi 15 bàn thắng trở lên ở mùa giải mới (ảnh: Anh Hải)

Thậm chí, người điều hành CLB này cũng là một người Nhật Bản, ông Takayuki Tateishi. Ông này giải thích lý do chọn Công Phượng, chứ không phải bất cứ cầu thủ nào khác, đến từ một nền bóng đá khác của châu Á: “Thật ra tôi đã chú ý đến Công Phượng khi cậu ta khoác áo CLB Mito Holyhock của Nhật ít năm trước. Lúc đó, tôi vẫn còn làm việc ở trong nước”.

“Có 2 nền bóng đá mà tôi thật sự ấn tượng và thật sự ngạc nhiên về sự tiến bộ của họ tại VCK Asian Cup hồi đầu năm, một là Qatar và 2 là Việt Nam. Các bạn hãy tự tin, khoảng 10 năm trước đây thôi, chúng tôi cũng bỡ ngỡ như các bạn hiện nay, khi đưa cầu thủ Nhật Bản ra nước ngoài thi đấu.

Chỉ một nửa số cầu thủ Nhật Bản xuất ngoại khi đó thành công, nhưng chúng tôi vẫn học được nhiều điều từ những chuyến đi đó” – vị CEO của CLB Sint Truidense nói thêm.

CLB Sint Truidense muốn Công Phượng ghi 15 bàn trong mùa giải mới - 2
Công Phượng tư tin cho biết mình sẽ thành công ở Sint Truiden (ảnh: Anh Hải)

Sau khi chính thức ký hợp đồng có thời hạn 1 năm với CLB Sint Truidense, Công Phượng được đội bóng của Bỉ trao cho chiếc áo số 15.

Ông Takayuki Tateishi giải thích về số áo này của Công Phượng: “Mùa giải năm ngoái, tiền vệ tấn công Daichi Kamada người Nhật Bản đã ghi 15 bàn thắng cho đội bóng. Vì thế, việc trao chiếc áo 15 cho tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam với hy vọng Công Phượng sẽ may mắn và ghi được nhiều bàn thắng, khoảng 15 bàn thắng trở lên cho Sint Truidense”.

Công Phượng trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên ký hợp đồng có thời hạn 1 năm trở lên với một đội bóng châu Âu. Trước Công Phượng, Lê Công Vinh và Nguyễn Việt Thắng cũng có thời gian khoác áo các CLB ở châu Âu, lần lượt là Leixoes (Bồ Đào Nha, trường hợp của Công Phượng) và Porto B (Bồ Đào Nha, trường hợp của Việt Thắng), nhưng Công Vinh và Việt Thắng không ký hợp đồng dài hạn như Công Phượng.

T.V

CLB Sint Truidense muốn Công Phượng ghi 15 bàn trong mùa giải mới - 3