Vòng 9 giải hạng Nhất 2015:

CLB Hà Nội vững ngôi đầu, CLB TPHCM hụt bước

(Dân trí) - Trong khi Hà Nội có chiến thắng nhàn nhã 3-0 trước Bình Phước, thì TPHCM lại bất ngờ thúc thủ 0-1 trên sân của đội bóng đang ở nhóm cuối là Nam Định. Những kết quả này khiến cho cách biệt về điểm số giữa Hà Nội và TPHCM bị đào sâu.

Trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội có trận đấu hết sức dễ dàng trước Bình Phước. Thực lực trội hơn giúp cho các cầu thủ Hà Nội kiểm soát hoàn toàn thế trận. Họ mở tỷ số ngay phút 14, do công của Duy Long.

Bàn thắng vừa nêu càng giúp cho đội chủ nhà dễ đá. Phút 37, Đỗ Văn Thuận ghi bàn, nhân đôi cách biệt cho Hà Nội, đặt Bình Phước vào thế khó khăn hơn gấp bội.

 

hanoi-25-7-15-44fa8
hanoi-25-7-15-44fa8


Hà Nội vững vàng ở ngôi đầu

Chưa dừng lại tại đây, trước khi trận đấu kết thúc chừng 3 phút, Ngọc Hảo có pha dứt điểm thành công, ấn định chiến thắng 3-0 cho đội bóng thủ đô. Chiến thắng vừa nêu giúp cho Hà Nội cũng cố vững chắc ngôi đầu bảng.

Bởi, ở trận đấu diễn ra trước đó chừng 1 giờ đồng hồ, đội nhì bảng TPHCM bất ngờ ngã ngựa với tỷ số thua 0-1 trước Nam Định. Bàn thắng duy nhất trong trận đấu này được thực hiện bởi Phạm Văn Thuận bên phía đội bóng thành Nam ở phút 51.

Trong khi đó, trên sân Tự Do, sau chuỗi ngày đầu của giải thi đấu tưng bừng, Huế càng lúc càng sa sút. Ở vòng 9, dù được chơi trên sân nhà và chỉ phải tiếp đội bóng trẻ Công An Nhân Dân, nhưng Huế vẫn tỏ ra bế tắc và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng với đối thủ.

Trận hòa này cũng gần như chấm dứt khả năng thăng hạng của đội bóng cố đô Phú Xuân, cho dù khi giải hạng Nhất 2015 khởi tranh, Huế từng bứt đi với tốc độ phi mã.

Một cặp đấu khác cũng kết thúc với tỷ số hòa là trận Phú Yên tiếp Đắk Lắk trên sân Tuy Hòa. Mỗi bên ghi được 1 bàn thắng. Người ghi bàn cho chủ nhà Phú Yên là Thanh Tấn ở phút 73.

Còn trước đó, Đắk Lắk thậm chí đã mở tỷ số ngay khi bóng lăn chỉ chừng 3 phút, với pha lập công của Lương Thực.

Cuối trận, Đắk Lắk chỉ còn chơi với 10 người, sau khi Tăng Tiến bị đuổi. Dù vậy, Phú Yên vẫn không thể tận dụng được lợi thế hơn người, để ghi bàn quyết định.

Kết quả các trận vòng 9

Ngày 25/7

Sân Tuy Hòa: Phú Yên - Đắk Lắk: 1-1

Sân Tự Do: Huế - Công An Nhân Dân: 0-0

Sân Thiên Trường: Nam Định – TPHCM: 1-0

Sân Hàng Đẫy: Hà Nội – Bình Phước: 3-0

Kim Điền

 

logobanthethao-f704b
logobanthethao-f704b

 

Đang được quan tâm