CLB Hà Nội thua 2 trận liên tiếp, Quang Hải lên dây cót tinh thần

(Dân trí) - Hai trận thua liên tiếp ở V-League 2021 không làm Quang Hải và các đồng đội đánh mất tinh thần. CLB thủ đô còn đặt quyết tâm cao hơn chinh phục những đỉnh cao, trong đó đáng chú ý là AFC Cup.

CLB Hà Nội đang có khởi đầu rất tệ ở mùa giải năm nay khi liên tục để thua trước Nam Định và Bình Dương. Kết quả này khiến đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm phải đứng ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng và có nguy cơ không lọt vào Top 6 đội để đua tranh ngôi vô địch ở giai đoạn 2 LS V-League 2021.

Sau 2 thất bại trên, tiền vệ Quang Hải cho biết là đội nhà đã rút kinh nghiệm và quyết tâm cải thiện phong độ, thứ hạng: "Mục tiêu của CLB Hà Nội vẫn là vô địch V-League 2021. Trong bóng đá có thắng có thua. Bản thân tôi cùng các đồng đội đã có những buổi rút kinh nghiệm sau những thất bại đó.

CLB Hà Nội thua 2 trận liên tiếp, Quang Hải lên dây cót tinh thần - 1

Quang Hải và các đồng đội tự tin dù gặp nhiều khó khăn

Toàn đội sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Điều quan trọng lúc này là tất cả phải nắm chặt tay nhau, đoàn kết, vượt qua khó khăn. Chúng tôi là một tập thể chưa bao giờ chịu khuất phục. Dù là thể thức thi đấu nào thì ban lãnh đạo, ban huấn luyện đội bóng cũng có những phương án phù hợp.

Điều quan trọng nhất là các cầu thủ cần duy trì sự tập trung, đoàn kết để vượt qua những trận đấu khó khăn". Quang Hải cho rằng những thể thức thi đấu có thể gây một chút khó khăn với CLB Hà Nội và cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi là một tập thể chưa bao giờ chịu khuất phục.

Dù là thể thức thi đấu nào thì ban lãnh đạo, ban huấn luyện đội bóng cũng có những phương án phù hợp". Ở mùa giải năm nay, các đội bóng đều có quyết tâm rất cao và có những sự đầu tư lớn để bước vào cuộc đua vô địch.

Đánh giá về các đối thủ, Quang Hải cho biết thêm: "Tôi thấy tất cả các đội đều rất đáng cẩn trọng khi đối đầu và trong đó có các đội bóng mạnh như: HA Gia Lai, CLB TPHCM, Đà Nẵng hay CLB Viettel…"

Cá nhân tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã thể hiện tham vọng lớn: "Điều mà tôi cùng các đồng đội đang đau đáu, suy nghĩ rất nhiều là cố gắng làm sao được nâng cao Cúp vô địch AFC Cup".

Hiện tại, trong năm 2021, CLB Hà Nội sẽ cùng CLB Sài Gòn (HCĐ V-League) đại diện cho Việt Nam thi đấu tại AFC Cup với tư cách đương kim vô địch Cúp quốc gia. Còn CLB Viettel (đương kim vô địch V-League 2021) so tài tại đấu trường AFC Champions League.

Ở giải đấu này cách đây hai năm, đội bóng thủ đô đã chơi cực kỳ ấn tượng để góp mặt trong danh sách 4 đội mạnh nhất. Đáng tiếc là họ đã để thua trước CLB April 25 của Triều Tiên và không thể vào tới trận chung kết.