Chủ nhật 28/01/2018 - 15:22

Hạ Cilic sau năm set, Federer lần thứ sáu vô địch Australian Open

Dân trí Federer đã giành chiến thắng 3-2 (6-2, 6-7(5), 6-3, 3-6, 6-1) sau 3 giờ 04 phút thi đấu trước Cilic, qua đó lần thứ 6 đăng quang ở Australian Open 2018. Như vậy, Federer đã có danh hiệu Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp thi đấu.

Với một phong độ rất ổn định Federer đã giành chiến thắng xứng đáng trước Cilic để bảo vệ thành công ngôi vô địch Australian Open. Như vậy, tay vợt người Thụy Sĩ đã có 20 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp gồm 8 lần vô địch Wimbledon, 6 lần vô địch Australian Open, 5 lần vô địch US Open, 1 lần vô địch Roland Garros.

15h35 - Trận đấu bắt đầu


Cilic (trái) và Federer (phải) chụp hình lưu niệm trước trận chung kết

Cilic (trái) và Federer (phải) chụp hình lưu niệm trước trận chung kết

Set 1 - Cilic cầm giao bóng trước

Game đầu tiên tay vợt người Croatia cầm giao bóng không thực sự tốt, trong khi Federer bắt nhịp nhanh và có những cú đáp trả ấn tượng. Với một cú đánh ghi điểm winner, Federer đã có break-point đầu tiên và Cilic để đối thủ có break sau một cú đánh hỏng đáng tiếc.

Federer dễ dàng nới rộng khoảng cách lên thành 2-0 bằng một game thắng trắng. Áp lực cho Cilic khi cầm giao bóng ở game 3, những cú đánh hỏng liên tiếp đang làm hại tay vợt người Croatia. Đánh hỏng quá nhiều, Cilic mất break thứ hai liền tiếp.

Hạt giống số 2 vẫn rất đĩnh đạc, không có quá nhiều khó khăn để Federer có được chiến thắng trắng thứ hai liên tiếp. Sau bốn game đầu tiên, Federer chưa đánh hỏng một lần, trong khi Cilic có tới 9 lỗi tự đánh hỏng.


Cilic bắt nhịp không tốt với trận chung kết

Cilic bắt nhịp không tốt với trận chung kết

Khởi đầu cũng không thực sự tốt ở game 5, nhưng Cilic đã bứt phá ở giai đoạn cuối để có được chiến thắng game đầu tiên, rút ngắn tỉ số xuống 1-4. Tuy nhiên, Federer vẫn rất vững vàng trong các game cầm giao bóng. Tay vợt người Thụy Sĩ có chiến thắng thứ trắng thứ ba liên tiếp từ đầu trận để nới rộng khoảng cách lên 5-1.

Cilic vượt qua áp lực bằng việc thắng trắng game 7, rút ngắn tỉ số xuống 2-5. Cơ hội chiến thắng nhanh vẫn thuộc về Federer. Bất chấp việc Cilic đã giành được điểm đầu tiên trong game Federer cầm giao bóng, nhưng tay vợt người Thụy Sĩ vẫn thắng nhanh 40-15, trong đó có liền hai ace để lên hai set-point trước khi Cilic đánh hỏng. Như vậy, Federer thắng 6-2 ở set đầu tiên chỉ sau 25 phút.

Set 1, Federer dễ dàng thắng chỉ sau 25 phút

Set 2- Cilic cầm giao bóng trước

Tay vợt hạt giống số 6 tiếp tục cầm giao bóng trước và không như set đầu tiên, Cilic đã giành chiến thắng rất dễ dàng. Game 2, Cilic đã có những cú đáp trả ấn tương và với một cú bung trái thành công anh đã vượt lên có hai break-point, tuy nhiên Federer đã rất vững vàng, anh ghi liền bốn điểm để cứu game thành công. Tỉ số quân bình 1-1.

Game 3 tưởng như thuận lợi cho Cilic nhưng những lỗi đánh hỏng liên tiếp đã khiến tay vợt người Croatia đưa game đấu vào thế giằng co. Sau gần 10 phút với năm lần lợi đều, cứu một break thành công, Cilic cũng vượt lên dẫn trước 2-1.

Không còn khó khăn như ở game hai, Federer áp đảo trước Cilic để thắng nhanh, quân bình tỉ số 2-2. Ở game 5, Federer có một cú đáp trả thuận tay dọc dây chính xác để lên break-point, nhưng Cilic đã cứu game thành công với ba điểm liên tiếp, trong đó anh chốt lại game năm bằng một cú ace.


Federer trong nỗ lực đánh bóng đáp trả trước Cilic

Federer trong nỗ lực đánh bóng đáp trả trước Cilic

Không có cơ hội cho Cilic khi Federer thể hiện phong độ tuyệt vời, chỉ 1 phút 03 giây dành cho game 6, tay vợt người Thụy Sĩ thắng trắng để san hòa 3-3.

Game 7 và 8, cả hai tay vợt đều cầm giao bóng tốt và sau tám game đầu tiên, tỉ số vẫn hòa (4-4). Tại game 9, với một cú bung trái dọc dây thành công, Federer đã có break-point. Nhưng đối thủ của anh vẫn chơi đầy bản lĩnh, Cilic cứu break-point bằng một cú ace dù là giao bóng hai và sau đó anh giành liên tiếp hai điểm để cứu game thành công, vượt lên dẫn 5-4.

Hai lỗi kép và một lỗi tự đánh hỏng của Federer đã giúp Cilic lên set poit. Đáng tiếc trong pha bóng tiếp theo dù Federer phải thực hiện giao bóng hai nhưng tay vợt người Croatia đã đánh rúc lưới. Để lỡ thời cơ vàng, Cilic để đối thủ trở lại, Federer đã quân bình tỉ số 5-5.


Cilic ăn mừng sau khi giành điểm

Cilic ăn mừng sau khi giành điểm

Game 11 và 12 diễn ra đầy chóng vánh khi cả hai tay vợt đều có những chiến thắng rất chóng vánh, đẩy trận đấu vào loạt tie-break.

Federer có mini break đầu tiên khi và sân kết thúc thành công vượt lên dẫn 3-2, tuy nhiên ngay sau đó Cilic đã thực hiện cú đáp trả dọc dây ghi điểm quân bình tỉ số 3-3. Tay vợt người Croatia vượt lên dẫn 6-4 sau khi có mini break thứ hai. Bất chấp nỗ lực bám đuổi của Federer, Cilic đã ấn định chiến thắng 7-5.

Set 2, Cilic thắng sau loạt tie-break

Set 3- Federer cầm giao bóng trước

Federer cầm giao bóng trước và anh khởi đầu thuận lợi. Cilic cũng không quá khó khăn để quân bình tỉ số 3-3. Chút áp lực cho Federer khi Cilic lên được điểm số 30-30 ở game 3 tuy nhiên tay vợt người Thụy Sĩ vẫn bình tĩnh để giành chiến thắng mà không cho đối thủ cơ hội bẻ game.

Cho tới game 5 cả hai tay vợt đều cầm giao bóng tốt. Tuy nhiên, ở game 6 những lỗi đánh hỏng đã khiến Cilic mất game, cả bốn điểm dành cho Federer ở game này đều do tay vợt người Croatia đánh hỏng. Vượt lên dẫn 4-2, không quá khó khăn để Federer bứt lên dẫn trước 5-2 với game 7 có quyền giao bóng.

Sau cú ngã, Cilic đã đứng lên, anh thắng nhanh ở game 8 để rút ngắn tỉ số xuống 3-5. Nhưng quyền tự quyết vẫn thuộc về Federer. Hạt giống số 2 chơi rất bản lĩnh, anh không cho đối phương một cơ hội dù rất nhỏ nhoi. Thắng trắng ở game 9, Federer ấn định chiến thắng 6-3 ở set ba.

Set 3, Federer thắng sau khi có một break

Set 4 - Cilic cầm giao bóng trước

Break xuất hiện ngay ở game đầu tiên, Cilic đánh hỏng quá nhiều. Tay vợt người Croatia dẫn trước 30-0, nhưng sau đó liên tục đánh hỏng để đối thủ bẻ game. Federer xứng danh tàu tốc hành, tay vợt người Thụy Sĩ nhanh chóng nới rộng tỉ số ở set 4 lên 2-0.

Rất khó khăn cho Cilic, anh cũng đối diện với một break-point ở game ba nhưng đã cứu game thành công. Sau khi Cilic rút ngắn tỉ số xuống 2-3, Federer cầm giao bóng không tốt ở game. Hạt giống số 2 mắc lỗi lép để đối thủ có cơ hội giành triple break-point và sau đó tiếp tục đánh hỏng để đối thủ đòi break, quân bình 3-3.


Người ủng hộ của Cilic trong trận đấu gặp Federer

Người ủng hộ của Cilic trong trận đấu gặp Federer

Cilic đã rất khó khăn ở game 7, nhưng cuối cùng vẫn bảo vệ game thành công để vượt lên dẫn 4-3. Tay vợt người Croatia chơi quá tuyệt vời ở game 8, rất bền bỉ đáp trả và bứt lên ở thời điểm quyết định để có được chiến thắng. Break thứ hai liên tiếp giúp Cilic đảo ngược dòng vượt lên dẫn 5-3.

Cơ hội chiến thắng mở ra và Cilic rất vững vàng, anh thắng trắng ở game 9 qua đó ấn định chiến thắng 6-3 ở set bốn.

Set 4, Cilic lội ngược dòng ngoạn mục

Set 5 - Federer cầm giao bóng trước

Những lỗi đánh hỏng khiến Federer dần đánh mất lợi thế. Cilic đã hai lần vượt lên giành lợi điểm, nhưng đều không thể bẻ game. Ở ngay lần đầu tiên có cơ hội kết thúc game đầu, Federer đã thành công.

Rất đáng tiếc cho Cilic khi anh mắc lỗi kép khi tỉ số đang là 40-40, tiếp theo tay vợt người Croatia đánh hỏng để giúp Federer bẻ game. Set thứ hai liên tiếp, Cilic mất game đầu tiên khi có quyền giao bóng.

Sau khi Federer nới rộng khoảng cách lên 3-0, Cilic đã rất bình tĩnh ở game 4. Tay vợt người Croatia thắng trắng để rút ngắn tỉ số xuống 1-3. Mặc dù đang ở set thứ năm, nhưng

Federer vẫn đang cho thấy một nền tảng thể lực dồi dào. Không có khó khăn ở game 5, hạt giống số 2 giành chiến thắng trắng để nâng tỉ số lên thành 4-1.

Những lỗi đánh hỏng của Cilic khiến tay vợt người Croatia lâm vào thế khó ở game 6, cuối cùng anh tiếp tục để đối thủ bẻ game để vượt lên dẫn trước 5-1. Cơ hội chiến thắng trận chung kết Australian Open 2018 của Federer quá rộng. Tay vợt người Thụy Sĩ ấn định chiến thắng 6-1 ở set năm bằng một game thắng trắng.

Set 5, Cilic xuống sức, Federer thắng nhàn

Phù Sa

MỚI NHẤT
Báo chí quốc tế ấn tượng với màn chào đón U23 Việt Nam tại Hà Nội
Báo chí quốc tế ấn tượng với màn chào đón U23 Việt Nam tại Hà Nội

(Dân trí) - Một số tờ báo quốc tế bày tỏ sự ấn tượng trước màn chào đón cuồng nhiệt của người hâm mộ trong ngày U23 Việt Nam trở về nước sau thành công ở VCK U23 châu Á.

Thứ hai, 29/01/2018 - 07:13

U23 Việt Nam - Ngày về chiến thắng
U23 Việt Nam - Ngày về chiến thắng

(Dân trí) - Không ai có thể không xúc động khi chứng kiến biển người kéo dài hơn 30 km đón chào các cầu thủ U23 Việt Nam trở về nước sau thành công tại VCK U23 Châu Á. Đây có thể coi là thời khắc lịch sử khi hàng triệu trái tim chung một nhịp đập, cả dân tộc hướng về các cầu thủ của chúng ta.

Thứ hai, 29/01/2018 - 07:00

Fox Sport: “Quên chức vô địch đi, U23 Việt Nam đã thắng lớn”
Fox Sport: “Quên chức vô địch đi, U23 Việt Nam đã thắng lớn”

(Dân trí) - Dù U23 Việt Nam không thể giành chức vô địch giải U23 châu Á nhưng tờ Fox Sport cho rằng chúng ta đã thắng lợi ở giải đấu này.

Thứ hai, 29/01/2018 - 06:00

Sứ mệnh vinh quang đón người hùng U23 trở về của chiếc xe bus nổi tiếng nhất Việt Nam
Sứ mệnh vinh quang đón người hùng U23 trở về của chiếc xe bus nổi tiếng nhất Việt Nam

Chiều ngày 28/1, những chiếc xe bus mui trần lăn bánh từ sân bay Nội Bài về Lăng Bác. Quãng đường đi của những chiếc xe vinh quang đó được dệt nên bởi hàng triệu trái tim đang hoà chung nhịp đập giữa rừng cờ đỏ, sao vàng.

Thứ hai, 29/01/2018 - 05:30

Cardiff 0-2 Man City: Công của De Bruyne và Sterling
Cardiff 0-2 Man City: Công của De Bruyne và Sterling

(Dân trí) - Với các bàn thắng của De Bruyne và Sterling, Man City dễ dàng có được chiến thắng 2-0 trên sân của đội bóng hạng Nhất Cardiff. Chiến thắng này đã đưa thầy trò Guardiola có tên vào vòng 5 FA Cup.

Thứ hai, 29/01/2018 - 01:34

Siêu phẩm đá phạt của Quang Hải trước Uzbekistan được ví với Messi
Siêu phẩm đá phạt của Quang Hải trước Uzbekistan được ví với Messi

(Dân trí) - Cộng đồng mạng ít ngày nay đang so sánh pha đá phạt thành bàn của Quang Hải vào lưới U23 Uzbekistan trong trận chung kết giải U23 châu Á, với phong cách đá phạt và ghi bàn của Lionel Messi. Mọi so sánh về trình độ dĩ nhiên đều khập khiễng, nhưng nhiều người vẫn thấy thú vị.

Thứ hai, 29/01/2018 - 01:23

Chelsea 3-0 Newcastle: Ngày của "kép phụ" Batshuayi
Chelsea 3-0 Newcastle: Ngày của "kép phụ" Batshuayi

(Dân trí) - Trong ngày được ra sân đá ở vị trí tiền đạo cắm, Batshuayi đã tỏa sáng với một cú đúp góp phần vào chiến thắng 3-0 của Chelsea trước Newcastle ở vòng bốn FA Cup. Như vậy, sau một trận thua, Chelsea đã tìm lại được niềm vui chiến thắng.

Thứ hai, 29/01/2018 - 12:52

Ngược đời chuyện các cầu thủ siêu sao không thích xem bóng đá
Ngược đời chuyện các cầu thủ siêu sao không thích xem bóng đá

(Dân trí) - Có một bất ngờ rất thú vị là hàng loạt tên tuổi nổi tiếng như Lionel Messi, Neymar, Gareth Bale… và Ronaldinho đều không hề thích làm khán giả theo dõi bóng đá thông qua sóng truyền hình.

Thứ hai, 29/01/2018 - 12:11

Người dân Uzbekistan không hề lên cơn sốt dù đội nhà vô địch U23 châu Á
Người dân Uzbekistan không hề lên cơn sốt dù đội nhà vô địch U23 châu Á

(Dân trí) - Cho dù đội tuyển U23 Uzbekistan giành ngôi vô địch U23 châu Á lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nước này, nhưng người dân và báo chí ở quốc gia Trung Á vẫn bình lặng, trái ngược với không khí tại Việt Nam.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 09:43

Thầy trò HLV Park Hang Seo hát ca khúc "Niềm tin chiến thắng" ở Mỹ Đình
Thầy trò HLV Park Hang Seo hát ca khúc "Niềm tin chiến thắng" ở Mỹ Đình

(Dân trí) - Buổi lễ vinh danh U23 Việt Nam sau chiến tích giành ngôi á quân VCK U23 châu Á đã diễn ra đầy sôi động và cảm xúc. Thầy trò HLV Park Hang Seo sau khi tri ân người hâm mộ trên sân Mỹ Đình, đã tham gia các chương trình ca nhạc cùng các ca sỹ, khán giả trên sân.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 07:50

Nhật ký chuyển nhượng ngày 28/1: Real Madrid nhận đòn đau vụ Neymar
Nhật ký chuyển nhượng ngày 28/1: Real Madrid nhận đòn đau vụ Neymar

(Dân trí) - Real Madrid nhận đòn đau vụ Neymar, Jurgen Klopp thừa nhận mất trắng Emre Can, Dortmund sẵn sàng bán Aubameyang, Tottenham đàm phán mua Lucas Moura, AS Roma xác nhận vụ Dzeko... là những nội dung chính trong Bản tin chuyển nhượng ngày 28/1.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 07:35

U23 Việt Nam và tương lai tươi sáng hướng đến Olympic 2020
U23 Việt Nam và tương lai tươi sáng hướng đến Olympic 2020

(Dân trí) - Quá nghiệt ngã và quá đáng tiếc khi U23 Việt Nam thua ở đúng phút cuối cùng của hiệp phụ thứ 2 trong trận chung kết. Tuy nhiên, nhìn xuyên suốt hành trình của đội ở giải năm nay, đấy vẫn là một hành trình đặc biệt thành công, mở ra niềm tin vào một thế hệ nhiều triển vọng hướng đến Olympic 2020.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 06:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Báo Hàn Quốc: “Phù thủy Park Hang Seo mang tới phép lạ cho U23 Việt Nam”
Báo Hàn Quốc: “Phù thủy Park Hang Seo mang tới phép lạ cho U23 Việt Nam”

(Dân trí) - Nhiều tờ báo Hàn Quốc đã lên tiếng ca ngợi HLV Park Hang Seo và đội U23 Việt Nam sau khi chúng ta giành á quân giải U23 châu Á.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 03:00

CĐV Trung Quốc: “Từ tận đáy lòng, khâm phục Việt Nam”
CĐV Trung Quốc: “Từ tận đáy lòng, khâm phục Việt Nam”

(Dân trí) - Trên mạng xã hội Weibo, những cổ động viên (CĐV) Trung Quốc đã thể hiện sự khâm phục với U23 Việt Nam, bất chấp việc chúng ta vừa thất bại trong trận chung kết giải U23 châu Á.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 02:00

Sự tiếc nuối khi Quang Hải hụt danh hiệu Cầu thủ hay nhất giải U23 châu Á
Sự tiếc nuối khi Quang Hải hụt danh hiệu Cầu thủ hay nhất giải U23 châu Á

(Dân trí) - Có đôi chút bất ngờ khi Nguyễn Quang Hải không giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất của VCK U23 châu Á vừa diễn ra (Xamrobekov của Uzbekistan giành giải này). Tuy nhiên, có hay không có danh hiệu cá nhân đấy thì dấu ấn của Quang Hải với toàn bộ giải đấu vẫn rất sâu đậm.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 12:16

Barcelona không có đối thủ ở cuộc đua vô địch La Liga
Barcelona không có đối thủ ở cuộc đua vô địch La Liga

(Dân trí) - Dù La Liga mới bước vào đầu lượt về, nhưng Barcelona đang độc tôn ở ngôi đầu bảng. Một chiến thắng trước Alaves tại Nou Camp ở vòng 21 sẽ giúp CLB xứ Catalonia đạt dấu mốc mới và trên đường hoàn tất chức vô địch sớm của mình.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 11:11

U23 Việt Nam: Đội bóng kỳ lạ nhất lịch sử các VCK U23 châu Á
U23 Việt Nam: Đội bóng kỳ lạ nhất lịch sử các VCK U23 châu Á

(Dân trí) - Chỉ thắng duy nhất 1 trận (tính trong giờ thi đấu chính thức), nhưng U23 Việt Nam vẫn vào chung kết. Hoặc có thể nói ngược lại, chỉ thua duy nhất 1 trận (cũng tính trong giờ thi đấu chính thức), U23 Việt Nam vẫn mất ngôi vô địch về tay đội bóng có số trận thua… ngang mình.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 11:00

Australian Open: Hạnh phúc mỉm cười với Cilic hay Federer?
Australian Open: Hạnh phúc mỉm cười với Cilic hay Federer?

(Dân trí) - Vượt qua nhiều đối thủ, hạt giống số 2 Roger Federer và hạt giống số 6 Marian Cilic đã gặp nhau ở trận đấu cuối cùng ở nội dung đơn nam Australian Open 2018. Vinh quang chỉ có một và hạnh phúc mỉm cười với Cilic hay Federer?

Chủ nhật, 28/01/2018 - 10:22

Tổng thống Hàn Quốc gửi lời chúc mừng HLV Park Hang Seo
Tổng thống Hàn Quốc gửi lời chúc mừng HLV Park Hang Seo

(Dân trí) - Sau khi giúp U23 Việt Nam giành ngôi á quân ở giải U23 châu Á, HLV Park Hang Seo đã nhận lời chúc mừng từ Tổng thống Hàn Quốc, Moon Jae In.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 10:13

U23 Việt Nam lên chuyên cơ, chuẩn bị về nước
U23 Việt Nam lên chuyên cơ, chuẩn bị về nước

(Dân trí) - 10h ngày 28/1, cầu thủ U23 Việt Nam đã lên chuyên cơ chuẩn bị về nước. Toàn đội đã làm những thủ tục cuối cùng ở sân bay Thường Châu và sẽ có mặt ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 12h cùng ngày.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 10:05

Báo Thái Lan “tan nát cõi lòng” trước thất bại của U23 Việt Nam
Báo Thái Lan “tan nát cõi lòng” trước thất bại của U23 Việt Nam

(Dân trí) - Nhiều tờ báo của Thái Lan đã tỏ ra tiếc nuối khi chứng kiến U23 Việt Nam gục ngã ở phút 119 trước U23 Uzbekistan trong trận chung kết giải U23 châu Á.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 09:24

U23 Việt Nam: Nhà vô địch trong tim người hâm mộ
U23 Việt Nam: Nhà vô địch trong tim người hâm mộ

(Dân trí) - Dù tuyển U23 Việt Nam chỉ giành ngôi á quân tại chung kết U23 châu Á nhưng trong trái tim của hàng chục triệu người hâm mộ thì các cầu thủ trẻ của chúng ta đã là nhà vô địch. Chứng kiến các cầu thủ Việt hóa "chiến binh mùa đông"dưới tuyết trắng, ai cũng cảm thấy tự hào và xúc động tột bậc.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 09:00

Báo giới châu Á ca ngợi tinh thần chiến đấu quả cảm của U23 Việt Nam
Báo giới châu Á ca ngợi tinh thần chiến đấu quả cảm của U23 Việt Nam

(Dân trí) - Dù thất bại trong trận chung kết U23 châu Á nhưng U23 Việt Nam vẫn nhận được lời khen từ nhiều tờ báo ở châu Á vì tinh thần quả cảm giữa mưa tuyết.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 08:48

CĐV nước ngoài xót xa vì màn khổ chiến dưới mưa tuyết của U23 Việt Nam
CĐV nước ngoài xót xa vì màn khổ chiến dưới mưa tuyết của U23 Việt Nam

(Dân trí) - Nhiều CĐV nước ngoài đã lên tiếng phản đối AFC “cố tình” tổ chức trận chung kết giải U23 châu Á trong tình trạng thời tiết quá khắc nghiệt.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 08:46