Chủ tịch VFF nói gì về vụ việc của ông Nguyễn Xuân Gụ?

(Dân trí) - Người đứng đầu VFF, Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết đã rất bất ngờ khi biết thông tin cấp Phó của mình ông Nguyễn Xuân Gụ được PC45 làm việc xung quanh vụ việc gây xôn xao vừa qua tại TP HCM.

“Thú thực khi tôi mới nghe cũng sốc, không hiểu vì sao lại có chuyện như vậy, nên tôi đã cử anh Dương Vũ Lâm, Trưởng Văn phòng đại diện VFF khu vực phía Nam, qua PC 45 để xác nhận theo yêu cầu”, ông Lê Hùng Dũng chia sẻ trên báo chí.

Cũng theo ông Lê Hùng Dũng, việc ông Gụ được PC45 làm việc không liên quan gì đến những chiêu trò, hay bị “cài” trước thềm đại hội VFF: “Tôi cho rằng đây chẳng phải chiêu trò hay đòn phép gì đâu. Cơ quan trực tiếp thực hiện vụ việc này là đội phòng chống mại dâm và mua bán người của PC45 phối hợp với quận 1 trong một chiến dịch chung của cả thành phố”.


Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Người đứng đầu VFF khẳng định VFF sẽ yêu cầu ông Nguyễn Xuân Gụ giải trình và sẽ có ý kiến trong thời gian sớm nhất để rộng đường dư luận. Ông Dũng cũng thừa nhận sau vụ việc này hình ảnh VFF ít nhiều bị ảnh hưởng.

Trước đó, chiều 26/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ra thông báo cho biết trưa 25/5, VFF nhận được thông báo từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM (PC45) đề nghị xác minh người khai có tên là Nguyễn Xuân Gụ , Phó Chủ tịch VFF. Chiều cùng ngày, theo đề nghị của PC45, VFF đã cử đại diện đến cơ quan công an để phối hợp làm rõ vụ việc.

Tại buổi làm việc, đại diện VFF xác nhận người đang được mời làm việc với Công an TP HCM là ông Nguyễn Xuân Gụ . VFF khẳng định trong thời gian xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Xuân Gụ không được VFF cử đi công tác và đang tiến hành xác minh, đồng thời yêu cầu ông Gụ giải trình...

Trưởng đại diện Văn phòng VFF khu vực phía nam, ông Dương Vũ Lâm, chia sẻ với giới truyền thông rằng: “Tôi đến cơ quan công an xác nhận anh Gụ là Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam theo yêu cầu. Còn những chuyện riêng của anh ấy báo chí đã đăng hết rồi. Ban kiểm tra VFF sẽ báo cáo với Thường trực VFF sự việc này”.

Ngay sau những thông tin xuất hiện, ông Nguyễn Xuân Gụ đã lên tiếng phản bác, khẳng định đây không phải là mua dâm mà chỉ là vi phạm khi đến nơi cư trú không khai báo tạm trú.

T.L

Bài liên quan
Đang được quan tâm