Thứ sáu, 12/08/2016 - 07:00

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng không đồng tình chuyện một ông chủ sở hữu nhiều đội bóng

Dân trí

Ngoài vấn đề về trọng tài và về vị trí của trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, thì vấn đề bất cập khác của bóng đá Việt Nam chính là chuyện “một ông chủ - nhiều đội bóng”. Xung quanh các vấn đề vừa nêu, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã trao đổi quan điểm của mình.

Cuộc họp đột xuất của các thành viên thường trực VFF ở nhà chủ tịch tổ chức này là ông Lê Hùng Dũng hôm 3/8 liên quan đến công việc của giới trọng tài trong thời gian qua, sau quá nhiều sai lầm nghiêm trọng, về sự yếu kém chuyên môn của giới trọng tài ở giải trong nước. Khiến cho những người đứng đầu VFF muốn cải tổ khâu trọng tài, và cải tổ nhân sự của Ban trọng tài.

Sau cuộc họp đấy, ông Dũng là người đã ký vào phiếu xin ý kiến các uỷ viên Ban chấp hành (BCH) VFF, xung quanh chuyện thay hay không thay trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng không ủng hộ chuyện một ông chủ sở hữu nhiều đội bóng (ảnh: Trọng Vũ)
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng không ủng hộ chuyện một ông chủ sở hữu nhiều đội bóng (ảnh: Trọng Vũ)

Dù vậy, sau Hội nghị BCH VFF diễn ra vào chiều 11/8, ông Mùi vẫn tại vị, riêng chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết: “16/21 uỷ viên BCH bỏ phiếu thể hiện quan điểm không muốn có sự thay đổi nhân sự trong Ban trọng tài”.

“Chúng tôi tôn trọng điều đó, tôn trọng ý kiến của các thành viên trong BCH và anh Mùi vẫn sẽ tiếp tục cương vị của mình” – ông Dũng nói thêm.

Ngoài vấn đề trọng tài, V-League hiện còn gây tranh cãi bởi dư luận cho rằng bầu Hiển hiện sở hữu đến 4 đội bóng. Về điều này, người đứng đầu cơ quan quản lý bóng đá nội nói: “Theo quan điểm của cá nhân tôi, đã là bóng đá chuyên nghiệp thì mỗi ông chủ chỉ nên sở hữu một đội bóng thôi. Còn chuyện tài trợ thì phải đúng luật, dựa trên luật”.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của ông Dũng, trong Hội nghị BCH VFF vừa kết thúc, cũng như ở các Hội nghị trước đó, BCH VFF chưa bàn sâu đến chuyện một ông chủ sở hữu nhiều đội bóng. Cụ thể, bầu Hiển thật sự sở hữu bao nhiêu đội bóng tại V-League vẫn là vấn đề chưa được VFF mổ xẻ cặn kẽ.

Riêng ở giai đoạn cuối của V-League hiện nay, HLV Lê Thuỵ Hải của Thanh Hoá đã than phiền về chuyện Thanh Hoá phải đua đến ngôi vô địch với 3 đội bóng cùng thuộc bầu Hiển, nên chịu nhiều thiệt thòi (ông Hải muốn ám chỉ đến Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng và Quảng Nam, những đội của bầu Hiển vẫn còn cơ hội lên ngôi đầu).

Trước đó, tại Hội nghị Tổng kết mùa giải 2013, bầu Thuỵ của XM Xuân Thành Sài Gòn cũng bất bình với chuyện 2 đội bóng cùng thuộc bầu Hiển là Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng bên tung, bên hứng, khiến XM Xuân Thành Sài Gòn mất oan ngôi vương.

Kim Điền

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng không đồng tình chuyện một ông chủ sở hữu nhiều đội bóng - 2