1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Chủ tịch FIFA gửi thư cảm ơn Việt Nam chung tay chống đại dịch Covid-19

(Dân trí) - Chủ tịch FIFA Gianni Infantino vừa gửi thư cảm ơn Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải và Bóng đá Việt Nam đã thực hiện những hành động thiết thực, chung tay chống lại đại dịch Covid-19.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã cùng thế giới chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19. Với bóng đá nói riêng, VFF cùng các liên đoàn thành viên, các câu lạc bộ, huấn luyện viên, cầu thủ… cũng đã có những hành động thiết thực chống đại dịch, tại nên hiệu ứng rất mạnh trong cộng đồng. Đặc biệt, rất nhiều ngôi sao như Quang Hải, Công Phượng, Tuyết Dung… đã tham gia vào các chiến dịch đẩy lùi dịch Covid-19 cùng với các cầu thủ nổi tiếng thế giới, châu Á.

Chủ tịch FIFA gửi thư cảm ơn Việt Nam chung tay chống đại dịch Covid-19 - 1

Nhiều cầu thủ, huấn luyện viện Việt Nam tham gia tuyên truyền chống Covid-19

Trong thư của mình, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino viết: “Tôi có nghe nói về chương trình. Xin cảm ơn ủng hộ y bác sĩ chống dịch Covid-19 trong cộng đồng Bóng đá Việt Nam, ngoài ra còn có sự đóng góp của nhiều CLB, HLV, cầu thủ ở Việt Nam đã chung tay cùng cả nước chống lại đại dịch Covid-19. Qua đây, tôi xin gửi lời chúc mừng tới tất cả các bạn về những hành động tốt đẹp này”.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ: “Trong thời điểm khó khăn hiện nay, những sáng kiến đáng biểu dương như thế tại Việt Nam đã góp phần làm dịu đi nỗi đau và đem lại hy vọng cho một tương lai tốt đẹp hơn, đồng thời thể hiện phần tốt đẹp của bóng đá, đó là chung tay đóng góp cho đất nước, cộng đồng nơi chúng ta sinh sống với tinh thần đoàn kết và chia sẻ”.

“Đoàn kết, chúng ta sẽ thành công. Ở Việt Nam và trên toàn thế giới, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua tình huống chưa có tiền lệ này và tiếp tục cùng nhau đem lại niềm vui, sự hòa thuận và hạnh phúc. Cảm ơn môn thể thao tuyệt vời của chúng ta - Bóng đá!”, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, ngày 23/5 tới, trái bóng các giải chuyên nghiệp quốc gia sẽ chính thức lăn trở lại trên sân cỏ với các trận đấu thuộc Cúp Quốc gia 2020. Tiếp đó, V-League sẽ trở lại với vòng đấu thứ 3 vào ngày 5/6 và sau đó 1 ngày sẽ là các trận đấu của Giải hạng Nhất 2020. Bên cạnh đó, các giải đấu thuộc hệ thống ngoài chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia cũng sẽ lần lượt khởi tranh từ đầu tháng 6 tới.

Tiến Đạt