Vòng 12 V-League 2013

Chơi thiếu người, XMXT Sài Gòn vẫn thắng đẹp V.Hải Phòng

(Dân trí) - Bất chấp bất lợi về người, bất chấp cách điều khiển có phần thiên lệch của tổ trọng tài điều khiển trận đấu, XM Xuân Thành Sài Gòn vẫn hạ V.Hải Phòng với tỷ số 4-1, qua đó trả cả vốn lẫn lãi món nợ để thua ở lượt đi...

Dù vắng 2 tiền vệ ngoại khá quan trọng là Kizito và Moses (bận làm nhiệm vụ cùng đội tuyển Uganda tại vòng loại World Cup), cùng cầu thủ nhập tịch Nguyễn Rogerio (chấn thương), nhưng Xi măng (XM) Xuân Thành Sài Gòn vẫn khá mạnh, với sự hiện diện của các ngôi sao như Nsi, Hoàng Max, Tài Em, Phước Tứ trong đội hình.

Phía bên kia chiến tuyến, V.Hải Phòng dù đá trên sân đối phương, nhưng vẫn không giấu giếm ý đồ giành điểm trong trận này, bằng một đội hình thiên về tấn công. Đội bóng đất Cảng khởi đầu trận đấu với 4 cầu thủ có thể đá tiền đạo gồm Antonio, Gilberto, Lê Văn Tân (tức Jonathan) và Quang Hải.

Những phút đầu tiên là khoảng thời gian mà trận đấu khởi đi với tốc độ khá cao. V.Hải Phòng lên tiếng trước ở phút 8. Đấy là tình huống mà cầu thủ nhập tịch Lê Văn Tân của đội bóng đất Cảng đánh đầu từ cự ly chỉ chừng 6m, nhưng bóng lại đi đúng vào vị trí của thủ môn Tấn Trường.

Chỉ sau đó đúng 1 phút, đội chủ nhà có câu trả lời. Từ khoảng 23m, Nsi bên phía XM Xuân Thành Sài Gòn sút bóng khá căng, thủ môn Xuân Việt của V.Hải Phòng bó tay, nhưng bóng lại đi chệch cột dọc.

XM Xuân Thành dồn ép Hải Phòng ngay từ phút đầu, ảnh: Sơn Dũng

XM Xuân Thành dồn ép Hải Phòng ngay từ phút đầu, ảnh: Sơn Dũng

3 phút sau, cầu thủ trẻ Đức Linh của XM Xuân Thành Sài Gòn có pha xử lý bóng rất táo bạo, anh đột phá qua 1 hậu vệ của đội khách, trước khi sút căng từ khoảng 8m, đưa bóng đi sạt cột dọc.

Chưa hết, ở phút 13, đội bóng thành phố lại thêm một lần khiến hàng thủ V.Hải Phòng phải giật mình. Đường chuyền thông minh của Nsi đặt Ngọc Anh vào thế đối mặt với thủ môn Xuân Việt, nhưng tiền đạo của đội chủ nhà lại bấm bóng ra ngoài khá đáng tiếc.

Nhìn chung, trong hiệp 1, XM Xuân Thành Sài Gòn là đội chơi hay hơn, phối hợp tốt hơn. Trong khi phía V.Hải Phòng, 2 trong số 4 mũi nhọn là Quang Hải và Lê Văn Tân lại gây thất vọng lớn, khi họ liên tục xử lý bóng vụng về, phá hỏng các đợt tấn công của đội khách.

Phút 39, XM Xuân Thành Sài Gòn tìm được bàn mở tỷ số từ nỗ lực cá nhân của Nsi. Có bóng giữa vòng vây 3 hậu vệ V.Hải Phòng, nhưng Nsi vẫn đi bóng cực khéo loại hàng thủ đối phương, trước khi buộc Tiến Thành của đội khách phải phạm lỗi trong khu vực 16m50.

XM Xuân Thành Sài Gòn được hưởng quả phạt đền, và cũng chính Nsi đánh lừa thủ môn Xuân Việt từ khoảng cách 11m, ghi bàn giúp đội bóng thành phố vượt lên dẫn 1-0.

Đá rất tốt trong hiệp 1, nhưng XM Xuân Thành Sài Gòn lại khởi đầu hiệp 2 khá chậm chạp. Chính điều đó đã tạo điều kiện cho V.Hải Phòng ép sân trong khoảng thời gian đầu hiệp 2.

Hải Phòng đã vùng lên trong đầu hiệp 2, ảnh: Sơn Dũng

Hải Phòng đã vùng lên trong đầu hiệp 2, ảnh: Sơn Dũng

Phút 46, Gilberto của đội bóng đất Cảng sút bóng ngay trước vạch 5m50, nhưng một lần nữa thủ môn Tấn Trường bên phía XM Xuân Thành Sài Gòn là người chiến thắng trong pha bóng này.

Xuất sắc bao nhiêu trong tình huống ấy thì Tấn Trường lại chậm chạp bấy nhiêu ở bàn san bằng cách biệt của V.Hải Phòng ngay sau đó. Phút 55, đón quả tạt từ bên cánh trái của đồng đội, Lê Văn Tân bên phía V.Hải Phòng bật cao hơn Việt Cường đánh đầu dội xà ngang, dội vào lưng thủ môn Tấn Trường vào lưới, 1-1 cho V.Hải Phòng.

Bàn thua khiến XM Xuân Thành Sài Gòn dường như bừng tỉnh. Phút 67, Việt Cường bất ngờ bức tốc bên cánh trái như một chiếc xe F1, loại toàn bộ hàng thủ V.Hải Phòng, trước khi thực hiện đường căng ngang loại luôn thủ môn Xuân Việt của đội bóng đất Cảng, để Hoàng Max ung dung đệm bóng vào lưới trống, nâng tỷ số lên 2-1 cho XM Xuân Thành Sài Gòn.

Phút 72, XM Xuân Thành Sài Gòn chỉ còn đá với 10 người, do Việt Cường bị đuổi vì thẻ vàng thứ 2, sau lỗi dùng tay cản bóng. Ấy vậy mà trong thế 10 chống 11, đội chủ nhà vẫn có thêm bàn thắng thứ 3.

Phút 79, Bùi Văn Sang tạt bóng từ cánh phải, một lần nữa Hoàng Max có pha chạy cắt mặt hàng thủ đối phương cực tốt, đệm bóng trước sự bất lực của thủ môn Xuân Việt, nâng tỷ số lên 3-1 cho đội bóng thành phố. Chưa hết, ở phút 90+1, Nsi có pha đá bồi từ khoảng 8m, ấn định chiến thắng 4-1 cho XM Xuân Thành Sài Gòn.

Về phía V.Hải Phòng, họ cũng kết thúc trận này với 10 người, do Tiến Thành bị đuổi ở phút bù giờ thứ 2.

Trọng Vũ

Dòng sự kiện: V-League 2014
Đọc thêm