Thứ sáu, 07/08/2020 - 14:32

Cho không Alexis Sanchez, Man Utd còn mất thêm núi tiền

Dân trí

Không những không thu được đồng nào từ vụ để Alexis Sanchez sang Inter, Man Utd còn mất thêm 9 triệu bảng để đền bù cho cầu thủ này.

Như đã biết, mới đây, Man Utd đã để Alexis Sanchez gia nhập Inter theo dạng chuyển nhượng tự do. Thế nhưng, không những không thua được đồng nào từ thương vụ này, Quỷ đỏ còn mất thêm 9 triệu bảng cho cầu thủ người Chile.

Cho không Alexis Sanchez, Man Utd còn mất thêm núi tiền - 1

Man Utd mất thêm 9 triệu bảng để bồi thường hợp đồng cho Alexis Sanchez

Theo tờ Daily Mail, đây là số tiền bồi thường mà Man Utd phải trả cho 2 năm hợp đồng còn lại của Alexis Sanchez. Hai bên đã đạt được thỏa thuận đền bù để tiền đạo người Chile sớm kết thúc hợp đồng.

Dù phải chi ra 9 triệu bảng nhưng Man Utd vẫn có lý do để vui mừng. Nói vậy bởi lẽ, nếu tiếp tục giữ Alexis Sanchez trong 2 năm còn lại của hợp đồng thì Quỷ đỏ sẽ mất khoảng 50 triệu bảng để trả tiền lương.

Đây là bản hợp đồng thê thảm của Man Utd bởi họ đã phải chi ra số tiền quá lớn mà không nhận lại sự đóng góp tương xứng. Trước khi để Alexis Sanchez ra đi, Man Utd đã mất khoảng 59 triệu bảng để trả lương, thưởng và các phụ phí khác cho ngôi sao sinh năm 1988. Đổi lại, Alexis Sanchez chỉ ghi 3 bàn cho Man Utd. Có nghĩa rằng, chi phí Man Utd phải trả cho mỗi bàn thắng của tiền đạo này lên tới gần 20 triệu bảng.

Cho không Alexis Sanchez, Man Utd còn mất thêm núi tiền - 2

Alexis Sanchez có cơ hội đối đầu với Man Utd trong trận chugn kết Europa League

Sau khi sang Inter, Alexis Sanchez đã phải chấp nhận giảm lương từ 505.000 bảng/tuần xuống còn 130.000 bảng/tuần. Đó là lý do cầu thủ này muốn Man Utd trả thêm 9 triệu bảng bồi thường.

Alexis Sanchez đã thi đấu không tốt trong phần lớn thời gian thi đấu cho Inter theo hợp đồng cho mượn mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, sự bùng nổ của cầu thủ này khiến Ban lãnh đạo Inter quyết định giữ chân anh.

Mới đây, Alexis Sanchez đã cùng Inter vượt qua Getafe ở vòng 1/8 Europa League. Ở vòng tứ kết, Inter sẽ đối đầu với Leverkusen. Nếu suôn sẻ, Nerazzurri có thể chạm trán với Man Utd ở trận chung kết. Khi ấy, Alexis Sanchez sẽ có cơ hội đối đầu với đội bóng cũ.

Đối thủ của Man Utd ở vòng tứ kết chỉ là đại diện Đan Mạch, Copenhaghen. Do đó, cơ hội để Quỷ đỏ góp mặt ở vòng bán kết là rất lớn.

H.Long