Chị gái Ronaldo lên tiếng bênh vực em trai trước chỉ trích của truyền thông

(Dân trí) - Chị gái của C.Ronaldo là Katia Aveiro đã lên tiếng bênh vực em trai mình trước sự chỉ trích của truyền thông Bồ Đào Nha sau hành vi ném băng đội trưởng ở trận đấu tại vòng loại World Cup 2022.

Ở những phút bù giờ trận hòa 2-2 trước Serbia thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu cách đây 2 hôm, C.Ronaldo phản ứng mạnh với trọng tài khi bàn thắng của anh không được công nhận. Tiền đạo sinh năm 1985 còn chủ động rời sân khi trận đấu chưa kết thúc và ném băng đội trưởng.

Chị gái Ronaldo lên tiếng bênh vực em trai trước chỉ trích của truyền thông - 1

Ronaldo dứt điểm ở phút bù giờ 93 trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Serbia ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu

Chị gái Ronaldo lên tiếng bênh vực em trai trước chỉ trích của truyền thông - 2

Bóng đã lăn qua vạch vôi nhưng trọng tài lại từ chối bàn thắng của ngôi sao người Bồ Đào Nha

Chị gái Ronaldo lên tiếng bênh vực em trai trước chỉ trích của truyền thông - 3

Ronaldo tức giận ném băng đội trưởng và bỏ vào phòng thay đồ khi trận đấu vẫn chưa kết thúc

Cựu tiền đạo Bồ Đào Nha Fernando Meira đã chỉ trích hành vi của Ronaldo trên đài truyền hình quốc gia Record: "Đó rõ ràng là một bàn thắng, nhưng Ronaldo không thể ném chiếc băng đội trưởng xuống đất như vậy.

Phản ứng của Cristiano là tự nhiên, nhưng điều đó không thể chấp nhận được từ đội trưởng đội tuyển quốc gia. Anh ấy không được ném chiếc băng đội trưởng xuống đất và đi vào phòng thay đồ trong khi trận đấu vẫn đang diễn ra.

"Tôi hiểu rằng đội tuyển Bồ Đào Nha đã bị tước đi bàn thắng hợp lệ nhưng cũng cần thông cảm cho trọng tài bởi ông ấy không có công nghệ hỗ trợ, trong khi tình huống diễn ra rất nhanh", Fernando Meira nói thêm.

Chị gái Ronaldo lên tiếng bênh vực em trai trước chỉ trích của truyền thông - 4

Katia lên tiếng bênh vực em trai của mình

Tuy nhiên, Katia Aveiro, chị gái của C.Ronaldo đã lên tiếng bênh vực đồng thời chỉ trích truyền thông Bồ Đào Nha đã công kích quá đáng em trai mình. Katia đã nhắc nhở những người hâm mộ rằng Ronaldo đã luôn chiến đấu đến "tận chân răng và kẽ móng tay" cho đất nước Bồ Đào Nha, cũng như chỉ trích "các nhà phân tích" muốn nổi tiếng bằng cách chế nhạo và chỉ trích thái độ của Cristiano."

"Xin chúc mừng Cristiano vì sự phẫn nộ lại dành cho người đã chiến đấu vì màu cờ sắc áo của đất nước. Em hãy cứ tiếp tục cống hiến và mặc kệ những kẻ chỉ biết gièm pha", Katia nói thêm.

Trong khi đó, trọng tài Danny Makkelie cũng đã lên tiếng xin lỗi Ronaldo khi tước đi bàn thắng hợp lệ của ngôi sao người Bồ Đào Nha. Ông nói: "Theo quy định của FIFA, những gì tôi có thể làm lúc này là xin lỗi HLV Fernando Santos và các thành viên đội tuyển Bồ Đào Nha về chuyện đã xảy ra.

Trên cương vị tổ trọng tài, chúng tôi luôn làm việc chăm chỉ để đưa ra những quyết định đúng đắn. Khi nhìn thấy những tin tức trên truyền thông, chúng tôi cũng cảm thấy không hài lòng chút nào với mình".

Bài liên quan
Đang được quan tâm