Thứ hai, 07/09/2009 - 11:48

Chelsea tiếp tục bị tố “đi đêm” mua cầu thủ

Dân trí

Vụ việc Chelsea bị FIFA phạt nặng do gian lận để mua Gael Kakuta còn chưa kịp lắng xuống thì CLB này lại tiếp tục bị tố cáo “đi đêm” trong phi vụ mua cầu thủ trẻ khác.

 
Chelsea tiếp tục bị tố “đi đêm” mua cầu thủ - 1

Sau Kakuta, Chelsea tiếp tục phải đau đầu vì bị CLB khác tố cáo "đi đêm"

 

Do cố tình “đi tắt” để qua mặt CLB Racing Lens trong việc chiêu mộ cầu thủ trẻ Gael Kakuta, Chelsea đã bị FIFA cấm tham gia thị trường chuyển nhượng tới năm 2011 cùng án phạt tiền không nhỏ.

 

Khi vụ việc này còn chưa kịp lắng xuống thì đại gia thành London tiếp tục bị xấu mặt khi một CLB khác của Pháp là ASPTT Marseille lên tiếng tố cáo Chelsea đã đi đêm để mua cầu thủ mới 11 tuổi Jeremy Boga của họ.

 

Phát biểu trên The Guardian mới đây, Chủ tịch ASPTT Marseille, Robert Caturegli tức giận nói: “Cầu thủ này đang được 3 đội bóng lớn nhất của Pháp là Marseille, Lyon, Bordeaux thèm muốn.

 

Nhưng Chelsea đã đưa ra lời đề nghị hậu hĩnh để mua chuộc cả nhà Boga bằng một căn hộ ở Wimbledon và một chiếc ôtô cho bà mẹ. Đáng tiếc cậu ấy thuộc đội U12 và chưa có hợp đồng chuyên nghiệp nên chúng tôi không thể đưa vụ việc lên FIFA”.

 

Vụ việc này dù chưa chính thức nhưng theo các chuyên gia đánh giá, có thể khiến Chelsea mất điểm nặng nề trước FIFA và khó có thể khiếu nại thành công trong án phạt liên quan tới vụ Gael Kakuta trước đó.

 

L.T.T

Đáng quan tâm
Mới nhất