Chelsea công bố mức lãi kỷ lục

(Dân trí) - Ngày hôm qua, Chelsea đã công bố doanh thu kỷ lục lên tới 320 triệu bảng. Trong đó, mức lãi của CLB này cũng đạt mức 20 triệu bảng, cao nhất trong kỷ nguyên của ông chủ Abramovich.

Dưới sự hậu thuẫn từ túi tiền không đáy của ông chủ Abramovich, Chelsea luôn vung tay quá trán trong nhiều năm qua. Thống kê chỉ ra rằng, trong 10 năm kỷ nguyên của ông chủ người Nga, The Blues đã lỗ tới 600 triệu bảng. Ngay cả khi đăng quang Champions League ở mùa giải 2011/12, CLB này cũng chỉ lãi đúng... 1,2 triệu bảng.

Chelsea lãi 20 triệu bảng trong năm qua

Chelsea lãi 20 triệu bảng trong năm qua

Tuy nhiên, sau những năm tháng “tiêu tiền như nước” đó, Chelsea đã dần ổn định trong những năm trở lại đây. Nhờ vậy, họ đã có những tín hiệu khởi sắc về tài chính. Theo công bố của Chelsea, trong năm qua, CLB đã đạt được doanh thu kỷ lục 320 triệu bảng. Trong đó, mức lại CLB này cũng đạt mức 20 triệu bảng, cao nhất trong kỷ nguyên của ông chủ Abramovich.

Để có được “thành tích” đáng khen ngợi trên, Chelsea đã nhờ cậy vào hai thương vụ bán Juan Mata và David Luiz. Tổng cộng, CLB thành London thu về 87 triệu bảng từ hai cầu thủ này (Mata: 37 triệu bảng, David Luiz: 50 triệu bảng).

Bên cạnh đó, CLB cũng được hưởng lợi lớn từ tiền bản quyền truyền hình lên tới 1 tỷ bảng ở Premier League. Trong đó, theo công bố mới đây, Chelsea thu về khoảng 88 triệu bảng từ nguồn thu này.

Mức lãi kỷ lục trên giúp Chelsea thoát khỏi tầm ngắm của UEFA trong luật Công bằng tài chính. Giới thạo tin cho hay, nhờ tín hiệu lạc quan này, HLV Mourinho sẽ được cấp số tiền không nhỏ để tăng cường lực lượng trong mùa Đông tới.

H.Long
Theo Daily Mail

Đang được quan tâm