Thứ ba, 13/08/2019 - 15:51

Chanathip khẳng định Thái Lan sẽ đứng đầu bảng vòng loại World Cup

Dân trí

Phát biểu trước báo chí xứ sở chùa Vàng, ngôi sao Chanathip Songkrasin đặt mục tiêu sẽ cùng đội tuyển Thái Lan đứng đầu bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Thái Lan nằm ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Việt Nam, Malaysia và Indonesia.

Ở trận mở màn, Thái Lan sẽ gặp Việt Nam ngày 5/9 tại Bangkok. Đây là trận đấu then chốt giữa hai đội bóng hàng đầu Đông Nam Á và ngôi sao Chanathip Songkrasin chú ý nhiều đến trận đấu quan trọng này.

Chanathip khẳng định Thái Lan sẽ đứng đầu bảng vòng loại World Cup - 1

Chanathip (xanh) là ngôi sao số 1 của bóng đá Thái Lan hiện tại

Phát biểu trên tờ Bangkok Post, Chanathip chia sẻ: “Mục tiêu của tôi là giúp đội tuyển quốc gia Thái Lan đứng đầu bảng G. Tôi muốn chiến thắng tất cả trận đấu của vòng bảng”.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan mới bổ nhiệm HLV Akira Nishino dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Chiến lược gia người Nhật Bản được kỳ vọng rất nhiều, đặc biệt khi ông từng cùng đội tuyển Nhật Bản vượt qua vòng bảng World Cup 2018.

Trong ngày ra mắt báo chí Thái Lan, HLV Akira Nishino khẳng định những cầu thủ đang chơi ở giải Nhật Bản sẽ là bộ khung chính của “Voi chiến”. Chanathip đang chơi cho Consadole Sapporo và anh cùng với Theerathon Bunmathan và Thitiphan Puangjan là những nhân tố quan trọng nhất.

Đánh giá về tân HLV người Nhật Bản, Chanathip chia sẻ: “Bất kể ai là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia, chúng tôi vẫn phải học hỏi từ người ấy. Chúng tôi phải tự thích nghi với chiến thuật của ông”.

Thái Lan đã vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2018 đầy thuyết phục dưới thời HLV Kiatisuk. Tuy nhiên ở vòng loại thứ ba, họ chỉ giành được 2 điểm/10 trận, đứng cuối ở bảng đấu gồm Nhật Bản, Saudi Arabia, Australia, UAE và Iraq.

Thùy Linh