CĐV Việt Nam tạo cường độ âm thanh lớn nhất ở AFF Cup 2018

(Dân trí) - Theo thống kê từ ban tổ chức, khoảnh khắc ăn mừng bàn thắng của Quang Hải vào lưới Philippines ở trận bán kết lượt về , cổ động viên Việt Nam đã tạo ra cường độ âm thanh lên tới 121,7 dB, lớn nhất trong các trận đấu đã qua của AFF Cup 2018.

Mặc dù sân vận động Mỹ Đình không phải sân đấu có sức chứa lớn nhất trong các sân đấu được sử dụng ở AFF Cup 2018, nhưng về sự cuồng nhiệt của các cổ động viên Việt Nam thì chắc chắn không một nơi nào trong khu vực sánh bằng. Theo thống kê từ ban tổ chức AFF Cup, khoảnh khắc ăn mừng bàn thắng của Quang Hải ở phút 83 trận bán kết lượt về tại Mỹ Đình giữa Việt Nam và Philippines, cổ động viên của nước nhà đã tạo ra âm thanh có cường độ lên tới 121,7 dB.

Đó là khoảnh khắc thực sự bùng nổ thực sự với cổ động viên Việt Nam, vì nhờ bàn thắng của Quang Hải, tuyển Việt Nam đã nâng tổng tỉ số trong cuộc đối đầu với Philippines lên 3-1. Đó là tỉ số an toàn khi khoảng thời gian còn lại của trận đấu không nhiều, giúp Việt Nam cầm chắc vào chung kết AFF Cup.


Cường độ âm thanh của cổ động viên Việt Nam ở khoảnh khắc Quang Hải ghi bàn vào Philippines lên tới 121,7 dB

Cường độ âm thanh của cổ động viên Việt Nam ở khoảnh khắc Quang Hải ghi bàn vào Philippines lên tới 121,7 dB

Trung bình trong trận đấu kể trên, cổ động viên Việt Nam cũng tạo ra cường độ âm thanh đạt 96.8 dB. Đó là con số ấn tượng khi sân vận động Mỹ Đình chỉ có khoảng 39.500 cổ động viên.

Cường độ âm thanh của cổ động viên Việt Nam đang đứng đầu ở AFF Cup 2018, ngay cả sân vận động lớn gấp đôi Mỹ Đình là Bukit Jalil cũng không thể tạo được cường độ âm thanh lớn như vậy. Các cổ động viên của Malaysia chỉ tạo được cường độ âm thanh lớn nhất là 117 dB khi Norshahrul Idlan Talaha ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 cho Malaysia ở trận đấu vòng bảng trước Lào (thắng chung cuộc 3-1).

Khoảnh khắc kể trên thực sự bùng nổ với cổ động viên Malaysia, bởi trước đó đội tuyển của họ tấn công dồn dập nhưng vô duyên trong việc tìm kiếm bàn thắng gia tăng tỷ số. Tuy nhiên, về cường độ âm thanh, cổ động viên Malaysia vẫn chỉ đứng thứ ba, sau Việt Nam và Indonesia.

Cổ động viên Indonesia đã tạo ra cường độ âm thanh lên tới 117,9 dB trong giờ nghỉ giải lao ở trận đấu cuối cùng của đội nhà gặp Philippines vào ngày 25/11. Mặc dù cổ động viên đội bóng xứ vạn đảo cổ vũ khá cuồng nhiệt, nhưng đáng tiếc đội chủ nhà chỉ hòa 0-0 và bị loại.

Với việc AFF Cup 2018 chỉ còn một trận đấu nữa và diễn ra tại Mỹ Đình, sân nhà của đội tuyển Việt Nam thì chắc chắn cổ động viên Việt Nam đã đứng đầu về “sự ồn ào” ở giải đấu này.

Phù Sa

Tin liên quan