Thứ năm, 03/09/2020 - 10:00

CĐV kêu gọi quyên góp trực tuyến giúp đội bóng có đủ tiền… mua Messi

Dân trí

Một fan hâm mộ của đội bóng VfB Stuttgart (Đức) đã kêu gọi dân mạng và các fan hâm mộ cùng ủng hộ tiền giúp đội bóng có đủ kinh phí để chiêu mộ Lionel Messi

Tiền đạo người Argentina Lionel Messi nhiều khả năng sẽ rời bỏ đội bóng Barcelona sau 19 năm gắn bó (từ khi còn được đào tạo tại học viện cho đến khi thi đấu trong đội hình chính thức) vì những căng thẳng giữa cầu thủ này và ban lãnh đạo đội bóng.

Messi chỉ còn một năm hợp đồng với đội bóng Barcelona và nhiều nguồn tin cho biết anh muốn ra đi ngay trong mùa hè này. Về phía Barcelona, đội bóng này cũng không muốn mất đi “linh hồn” của mình và đưa ra mức giá phá vỡ hợp đồng lên đến 700 triệu Euro cho đội bóng nào muốn sở hữu tiền đạo này.

Nhiều đội bóng “nhà giàu” như Manchester City, Juventus, PSG… với tiềm lực kinh tế mạnh đã sốt sắng nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của Messi.

CĐV kêu gọi quyên góp trực tuyến giúp đội bóng có đủ tiền… mua Messi - 1

Trang gây quỹ của Artmann đã được ủng hộ hơn 3.500 Euro, dù mục tiêu đặt ra là đến 900 triệu Euro

Tuy nhiên, bất kỳ cổ động viên nào cũng đều hy vọng đội bóng mà mình yêu thích có thể sở hữu Messi, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá, dù anh đã bước sang tuổi 33. Tim Artmann, một fan hâm mộ của đội bóng VfB Stuttgart (Đức) cũng không là ngoại lệ.

Dĩ nhiên, với các đội bóng nhỏ và không có tiềm lực kinh tế như VfB Stuttgart, việc sở hữu Messi là điều bất khả thi. Do vậy, Artmann đã khởi tạo một dự án gây quỹ cộng đồng trực tuyến trên trang web GoFundMe để cùng kêu gọi cộng đồng mạng và những ai yêu thích VfB Stuttgart giống anh có thể quyên góp cho đội bóng có đủ tiền chiêu mộ Messi.

Artmann đã đặt ra mục tiêu quyên góp cho chiến dịch của mình là 900 triệu Euro, thừa sức để đội bóng anh yêu thích có thể phá vỡ hợp đồng của Messi. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chiến dịch gây quỹ của Artmann mới chỉ có 239 người quyên góp với số tiền… 3.587 Euro.

“Messi là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới và tôi thấy không có cơ hội nào anh ấy gia nhập câu lạc bộ của chúng tôi, ngay cả khi tôi đã kêu gọi quyên góp đủ số tiền”, Tim Artmann, hiện là phóng viên của tạp chí bóng đá FUMS, chia sẻ.

Artmann cho biết thêm trong trường hợp Messi gia nhập đội bóng khác, số tiền anh quyên góp được sẽ sử dụng để ủng hộ cho Viva con Agua, một tổ chức từ thiện của Đức, tập trung vào việc cung cấp nước sạch trên toàn thế giới.

“Mục tiêu của tôi là huy động đủ 900 triệu Euro để đội bóng Stuttgart có thể chiêu mộ Messi, nhưng dự định ban đầu của tôi là vì mục đích từ thiện. Nếu Messi chọn một câu lạc bộ khác để gia nhập, toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được đem đi ủng hộ cho mục đích từ thiện”, Artmann cho biết.

Đáng chú ý, Artmann không phải là người duy nhất có ý tưởng tạo chiến dịch gây quỹ trực tuyến để huy động tiền từ cư dân mạng nhằm ủng hộ đội bóng yêu thích chiêu mộ Messi. Một fan hâm mộ của đội bóng Manchester United cũng đã xây dựng trang gây quỹ trực tuyến, với mục tiêu huy động được số tiền 100 triệu Euro .Tuy nhiên, đến nay số tiền mà cổ động viên này thu được thậm chí còn thấp hơn số tiền mả Artman được ủng hộ.

T.Thủy
Theo Express Star/TalkSport

Đáng quan tâm
Mới nhất