1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

CĐV Brazil đánh giá Messi xuất sắc hơn Kaka

(Dân trí) - Trước cuộc đối đầu kinh điển giữa Argentina và Brazil vào ngày 5/9 tới, các cổ động viên của xứ Samba đã bình chọn xem đội bóng nào sở hữu nhiều cầu thủ xuất sắc hơn. Theo đó, Messi được CĐV Brazil chấm điểm cao hơn “cầu thủ con cưng” Kaka.

Nhật báo thể thao Lancenet đã cung cấp kết quả cuộc bình chọn do các cổ động viên Brazil tiến hành đối với 22 cầu thủ của đội tuyển nước này và đội tuyển Argentina tương ứng theo từng vị trí.

 

Thủ môn Julio Cesar của Inter Milan được đánh giá cao hơn nhiều người đồng nhiệm Mariano Andujar của Catania với tỷ lệ phiếu bầu là 63,4% so với 36,6%.

 

CĐV Brazil đánh giá Messi xuất sắc hơn Kaka - 1

Messi được CĐV Brazil đánh giá cao hơn cả KakaỞ hàng hậu vệ, phần thắng tuyệt đối nghiêng về Brazil. Daniel Alves giành được 55,1% phiếu bầu so với Javier Zanetti, Juan 59,6% so với Gabriel Heinze, Lucio 61,2% so với Nicolas Burdisso và Andre Santos 56,1% so với Fabricio Coloccini.

  

Tuy nhiên, từ hàng tiền vệ cho đến tiền đạo, đội bóng của xứ Samba lại chịu lép vế hoàn toàn so với đội bóng của xứ Tango, ngoại trừ Luis Fabiano của Sevilla nhỉnh hơn Sergio Aguero đôi chút với tỷ lệ 53,2%.

 

Tỷ lệ phiếu bầu chênh lệch nhất thuộc về cặp Javier Mascherano (70,9%) và Gilberto Silva (29,1%). Maxi Rodriguez đạt 52,4%, so với Felipe Melo 47,6%. Jesus Datolo hơn Elano 8,7% phiếu bầu, trong khi Carlos Tevez chiếm 57,2% trước Robinho.

Kết quả bình chọn đáng để quan tâm nhất là giữa cặp siêu sao Lionel Messi và Kaka. Với 55,6% số phiếu bầu, cầu thủ mặc áo số 10 của Barcelona được CĐV Brazil chấm điểm cao hơn cầu thủ con cưng của họ là Kaka.

 

 Hoàng Hiệp