Cầu thủ Viettel nhận án treo giò nội bộ vì đánh nguội đối phương

(Dân trí) - Với pha đánh nguội vào mặt cầu thủ Quang Nam của CLB Phú Yên tại giải hạng Nhất quốc gia trên sân Hàng Đẫy chiều qua, trung vệ CLB Viettel Văn Thiết đã bị treo giò nội bộ ít nhất 1 trận. Tuy nhiên, gần như chắc chắn cầu thủ này sẽ nhận thêm án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF.

Trên sân Hàng Đẫy chiều qua (13/5), trong trận đấu giữa Viettel và Phú Yên, ban huấn luyện và cầu thủ đội khách đã quây lấy trọng tài chính khi cho rằng quân của mình đã bị nhận thẻ đỏ oan ức.

Trong tình huống ở phút 75, khi Viettel đang dẫn trước Phú Yên 1-0, hai cầu thủ Bùi Quang Nam (Phú Yên) và Trương Văn Thiết (Viettel) đã có pha va chạm và sau đó cầu thủ của CLB Phú Yên đã nằm sân trong đau đớn. Xem lại băng quay chậm trên truyền hình, Văn Thiết đã có pha tác động lực khá mạnh với cầu thủ đối phương. Cầu thủ đội chủ nhà đã tung đòn rất kín và đã có thể che được mắt trọng tài chính và trợ lý.

Sau khi trọng tài chính Nguyễn Hữu Tuấn hội ý với trợ lý, vị vua áo đen này lại rút thẻ vàng với cả hai cầu thủ, bất chấp sự phản ứng quyết liệt của đội khách. Ban huấn luyện và cầu thủ Phú Yên phản ứng bởi Quang Nam là người bị đánh nguội, nhưng vẫn bị nhận thẻ vàng. Điều đáng nói là với tấm thẻ vàng này, cầu thủ của Phú Yên nhận đủ 2 thẻ phải rời sân.

Sau quyết định gây tranh cãi, trận đấu bị gián đoạn do các cầu thủ Phú Yên phản ứng quyết liệt với trọng tài Hữu Tuấn. BTC đã phải can ngăn đội khách nên rất may không có sự cố đáng tiếc xảy ra. Cầu thủ Phú Yên sau khi được ban huấn luyện động viên đã trở lại sân thi đấu, nhưng do tâm lý ức chế và kém người, đã nhận thua một bàn nữa, chung cuộc thất bại với tỷ số 0-2.

Dù không bị thẻ đỏ với pha đánh nguội, nhưng Văn Thiết vẫn phải nhận án phạt nội bộ. Theo quy chế của Viettel, mọi hành vi phản ứng phi thể thao đều không thể dung túng và cần loại trừ. Ngay từ khâu đào tạo, CLB đã thực hiện phương châm rèn luyện văn hóa, kỷ luật của cầu thủ quan trọng hơn chuyên môn. Đến khi thi đấu lại càng phải thực hiện nghiêm túc quan điểm này. Được biết, Văn Thiết sẽ bị treo giò 1 trận, trong chuyến làm khách trên sân Đồng Nai tới đây.

Trong khi đó,với việc "rút nhầm" thẻ, trọng tài Nguyễn Hữu Tuấn tiếp tục khiến hình ảnh của giới cầm còi, cầm cờ Việt Nam thêm xấu và nhiều khả năng cũng sẽ bị kỷ luật.

T.Đ

Đang được quan tâm