Cầu thủ Indonesia… đạp đầu trọng tài trong trận đấu thuộc giải nghiệp dư

(Dân trí) - Vừa trở lại sau quãng nghỉ vì dịch Covid-19 chưa được bao lâu, bóng đá Indonesia lại xảy ra chuyện, dù chỉ là ở giải đấu nghiệp dư của xứ vạn đảo.

Đó là trận đấu giữa hai đội Champas và Yukata trong khuôn khổ một giải giao hữu ở Indonesia. Điều gây chấn động là một tấm ảnh xuất hiện, cho thấy trọng tài điều khiển trận đấu, có tên Wahyudin bị một cầu thủ đạp lên đầu.

Cầu thủ Indonesia… đạp đầu trọng tài trong trận đấu thuộc giải nghiệp dư - 1
Hình ảnh cho thấy cầu thủ đạp đầu trọng tài ở giải nghiêp dư tại Indonesia

Cụ thể, theo tiết lộ của trọng tài Wahyudin, sự việc bắt ngồn từ một tình huống thổi phạt việt vị, các cầu thủ Champas không đồng tình và thế là nhiều thành viên của đội bóng này vây lấy trọng tài Wahyudin.

Sau đó, ông trọng tài này bị đẩy ngã xuống sân và bị đạp vào đầu. Do choáng váng với việc bị tấn công mạnh, trọng Wahyudin  không hề biết ai là người đã có hành động đạp vào đầu ông.

Cầu thủ Indonesia… đạp đầu trọng tài trong trận đấu thuộc giải nghiệp dư - 2

Thông tin này sau đó được mốt số tờ báo ở Đông Nam Á nhanh chóng chia sẻ

Tờ VocketFC phỏng vấn được một nhân chứng và cũng là cầu thủ của Champas. Người này tên Insan May, khẳng định vụ việc còn thậm tệ hơn tấm ảnh đang được chia sẻ trên mạng. 

Thành viên nói trên của đội Champas cho biết: “Chỉ có một trọng tài làm nhiệm vụ trong trận đấu, hoàn toàn không có các trọng tài biên. Khi trận đấu còn 4 phút, khi trọng tài thổi phạt, các đồng đội của tôi không chấp nhận và lao tới xô ông ấy ngã xuống, một người bạn của tôi đã đạp lên đầu ông ấy. Tôi đã cố can ngăn nhưng bất thành”.

Thông tin trên Tờ Kompas của Indonesia cho biết, cảnh sát địa phương đã quyết định điều tra vụ việc và mời cầu thủ của cả hai đội Champas và Yukata lên làm việc. Bản tin trên tờ Siam Sport của Thái Lan trong ngày 15/7 cũng đưa tin về sự việc vừa nêu, chia sẻ hình ảnh trọng tài bị đạp vào đầu.

Thiện Nhân

Tin liên quan