Thứ bảy, 09/05/2020 - 21:35

Cầu thủ đeo khẩu trang, giãn cách khi ra sân ở Hàn Quốc

Dân trí

Giải vô địch quốc gia (VĐQG) Hàn Quốc đã trở lại sau hơn 2 tháng trì hoãn. Tuy nhiên, các cầu thủ vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định trong mùa dịch.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giải VĐQG Hàn Quốc đã phải tạm hoãn trong hơn 2 tháng. Mãi tới hôm qua, giải đấu này mới khai mạc với trận đấu giữa Jeonbuk Hyundai Motors FC và Suwon Samsung Bluewings.

Cầu thủ đeo khẩu trang, giãn cách khi ra sân ở Hàn Quốc - 1

Các cầu thủ dự bị ở giải VĐQG Hàn Quốc phải đeo khẩu trang và hạn chế nói chuyện với nhau

Bất chấp việc khởi tranh trở lại nhưng giải VĐQG Hàn Quốc vẫn phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt giữa mùa dịch.

Các CLB phải ra sân trong điều kiện không có khán giả. Bên cạnh đó, các cầu thủ dự bị phải đeo khẩu trang và hạn chế nói chuyện khi ngồi ngoài sân. Ở trong sân, họ không bắt tay nhau và xếp hàng khá xa.

Cầu thủ đeo khẩu trang, giãn cách khi ra sân ở Hàn Quốc - 2

Các cầu thủ hai đội và trọng tài xếp hàng làm thủ tục trận đấu

Dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng ít nhất, những khán giả Hàn Quốc vẫn được theo dõi bóng đá qua truyền hình. Đây là một trong những giải VĐQG đầu tiên ở châu Á trở lại trong thời điểm dịch bệnh.

Ở trận mở màn, ĐKVĐ Jeonbuk Hyundai Motors đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước Suwon Samsung Bluewings.

Trong khi đó, ở châu Âu, các giải VĐQG vẫn chưa chính thức trở lại. Chỉ có giải Đức mới rậm rịch kế hoạch trở lại vào cuối tuần sau, khi để các CLB tập luyện trong thời gian qua.

Giải Premier League, La Liga hay Serie A vẫn chưa thông báo kế hoạch trở lại tập luyện cho các CLB. Tuy nhiên, những ngôi sao cũng đã bắt đầu trở lại tập trung cùng CLB.

H.Long

Từ khóa: