Cầu thủ đá gãy chân đối thủ được VFF giảm án

(Dân trí) - Cầu thủ Đình Đồng-người đã có cú vào bóng nguy hiểm khiến cầu thủ của đội An Giang bị gãy chân ở mùa giải 2014, chính thức được VFF giảm án.

 

Tại vòng 7 V-League 2014, trong một pha vào bóng theo kiểu triệt hạ đối phương, hậu vệ Đình Đồng của SL Nghệ An đã khiến cầu thủ Nguyễn Anh Hùng (An Giang) bị gãy chân. Sau hành động này, Đình Đồng đã phải nhận mức án treo giò hết năm 2014 của VFF, tương đương với việc phải ngồi chơi xơi nước 28 trận.

 

SL Nghệ An đã không phục án phạt này và đã có đơn xin giảm án và cả khiếu nại.

SL Nghệ An đã không phục án phạt này và đã có đơn xin giảm án và cả khiếu nại.

 

Sau một thời gian xem xét, Ban giải quyết khiếu nại VFF đã đưa ra kết luận cuối cùng về đơn xin giảm án của cầu thủ Đình Đồng Đội SL Nghệ An. Theo đó, án phạt với Đình Đồng của Ban kỷ luật vẫn được giữ nguyên.

 

Trưởng ban Giải quyết khiếu nại Chu Hồng Thanh cho biết: "Tình huống Đình Đồng vào bóng cũng được chúng tôi xem rất kỹ. Tất cả các thành viên của Ban đã đi tới thống nhất giữ nguyên án phạt mà Ban kỷ luật đưa ra, bởi đó là án phạt hoàn toàn đúng".

 

Theo người đứng đầu của Ban giải quyết khiếu nại, Ban kỷ luật đã đưa ra án phạt khi dựa vào khung phạt kỷ luật: “Trường hợp có hành vi xâm phạm thân thể nghiêm trọng có thể bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc vĩnh viễn; Phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này. Ngoài ra, người vi phạm còn phải chịu hoàn toàn chi phí cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra”.

 

Sau khi bị Ban giải quyết khiếu nại bác đơn, Đình Đồng và SL Nghệ An có đã thể gửi đơn kiện lên Chủ tịch VFF và đến Hội nghị BCH VFF lần thứ 3 khóa 7 diễn ra ngày hôm qua tại Cần Thơ, trường hợp của Đình Đồng đã được xem xét.

 

Theo đó, án phạt với hậu vệ SL Nghệ An sẽ được giảm xuống còn 2 tháng. Như vậy, Đình Đồng sẽ có cơ hội để tham dự Đại hội TDTT toàn quốc, sẽ diễn ra tại Nam Định trong tháng tới.

 

Liên quan đến trường hợp của cầu thủ gãy chân Anh Hùng, sau khi An Giang giải thể, cầu thủ này đang thử việc ở Hải Phòng như cơ hội là rất khó bởi anh mới trở lại sau chấn thương nặng.

 

 Hiểu Minh