Các tân binh của HA Gia Lai có hợp với triết lý của HLV Kiatisuk?

(Dân trí) - HA Gia Lai ráo riết tăng cường lực lượng để đáp ứng khát vọng nâng tầm đội bóng từ Kiatisuk. Họ đưa về phố núi khá nhiều tân binh, nhưng vẫn có người trong số đó bị nghi ngờ về khả năng thích ứng.

Thậm chí, báo chí Thái Lan còn thông tin Kiatisuk muốn đưa về sân Pleiku thủ môn người Thái Lan Kawin. Tuy nhiên, khả năng này rất thấp, bởi muốn có Kawin, HA Gia Lai phải cạnh tranh với đội bóng giàu có tại đất Chùa Vàng là Port Authority của nữ tỷ phú Nualphan Lamsan (thường được gọi với cái tên "Madame Pang").

Trong bối cảnh mà HA Gia Lai hiện sở hữu đến 2 thủ môn là cựu tuyển thủ Việt Nam gồm Trần Bửu Ngọc và Huỳnh Tuấn Linh, cả hai đều đang ở phong độ cao, việc chiêu mộ thêm một thủ thành nữa có thể là rất lãng phí.

Những cầu thủ đã được HA Gia Lai tuyển mộ trong thời gian qua gây chú ý nhiều hơn. Ngoài thủ môn Tuấn Linh, các gương mặt như trung vệ Hữu Tuấn, Văn Việt không mang lại quá nhiều sự thắc mắc, bởi đội bóng phố núi cần tăng cường hàng phòng ngự.

Các tân binh của HA Gia Lai có hợp với triết lý của HLV Kiatisuk? - 1
Thủ môn Tuấn Linh là sự bổ sung cần thiết cho HA Gia Lai

Trong khi đó, trường hợp của 2 cầu thủ Việt kiều Tiêu Exal và Steven Đặng (có tên Việt Nam là Đặng Thanh Hoàng) được đánh giá là "của để dành" ở HA Gia Lai. Có thể họ chưa có ngay vị trí chính thức, nhưng 1 - 2 mùa giải nữa, các cầu thủ này sẽ thi đấu nhiều hơn, sau khi trưởng thành hơn.

Duy có trường hợp của tiền đạo nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương (tức Suleiman) vốn đang thử việc tại HA Gia Lai.

Việc đội bóng phố núi thử việc Nguyễn Trung Đại Dương họ rất khát khao tìm cầu thủ gốc ngoại trên hàng tấn công, sau khi chia tay Chevaughn Walsh.

Tuy nhiên, vấn đề là Đại Dương chuẩn bị bước sang tuổi 35, không còn ở đỉnh cao phong độ từ nhiều mùa bóng nay, lại không vượt trội hơn so với nội binh. Ngoài ra, nếu Kiatisuk áp dụng lối đá nhanh, ít chạm cho HA Gia Lai như những gì mà đội tuyển Thái Lan dưới thời Kiatisuk từng trình diễn, e rằng Nguyễn Trung Đại Dương khó mà phù hợp.

Các tân binh của HA Gia Lai có hợp với triết lý của HLV Kiatisuk? - 2
HLV Kiatisuk cần có thêm trung phong ngoại có chất lượng, cho hàng công của đội bóng phố núi

HA Gia Lai vừa chia tay Anh Đức cũng vì gánh nặng tuổi tác của Anh Đức, vì cầu thủ này không thể đáp ứng lối chơi nhanh mà đội bóng phố núi dự báo sẽ áp dụng, khi Kiatisuk có mặt. Đặt trường hợp họ chiêu mộ Nguyễn Trung Đại Dương, e rằng Đại Dương không khác với Anh Đức bao nhiêu ở thời điểm hiện tại.

Đội bóng phố núi hiện đang sở hữu 2 tiền đạo nội có tốc độ và kỹ thuật thuộc vào hàng tốt nhất Việt Nam gồm Công Phượng và Văn Toàn. Điều mà họ cần lúc này là những trung phong mạnh mẽ, giỏi càn lướt và không chiến, giỏi chơi xoay lưng về phía khung thành đối phương, tức là bổ sung những điểm mà Công Phượng và Văn Toàn không có, trong khi Nguyễn Trung Đại Dương hay Anh Đức mùa giải vừa qua vừa không nhanh, lại thiếu sức mạnh vì tuổi tác.

Thật ra thì gợi ý của báo chí Thái Lan cho chính HA Gia Lai cách nay không lâu, về việc giới thiệu trung phong Siroch Chatthong cho đội bóng phố núi không phải là lựa chọn tồi. Siroch Chatthong là mẫu tiền đạo có sức mạnh, thể hình tốt (1m84), lại am hiểu triết lý của HLV Kiatisuk, do từng là học trò cưng của "Zico Thái" ở đội tuyển Thái Lan.

Đặt trường hợp không tìm được trung phong ngoại nào bên ngoài khu vực Đông Nam Á, HA Gia Lai có thể nhắm đếm Siroch Chatthong như phương án dự phòng. Ít nhất, đấy là phương án không cần nhiều thời gian để làm quen với tân HLV Kiatisuk!

Tin liên quan
Đang được quan tâm