Các cầu thủ MU phát hoảng vì sự cố máy bay

(Dân trí) - Các cầu thủ MU thực sự phát hoảng sau khi chiếc máy bay chở đội bóng này tới Đức để thi đấu với Leverkusen gặp sự cố lúc hạ cánh. Và nếu các phi công điều khiển máy bay xử lý tình huống chậm hơn chút ít, có lẽ một thảm họa hàng không đã xảy ra.

Chiếc máy bay chở các cầu thủ MU tới thi đấu lượt trận thứ 5 với Leverkusen đã tới Đức ngày hôm qua, theo lịch trình họ sẽ hạ cánh xuống sân bay Cologne. Khi hạ cánh xuống cách mặt đất chỉ khoảng 400m, phi công đã phát hiện có một máy bay khác đang di chuyển trên đường băng, ngay lập tức họ đã phải hủy việc đáp xuống và lấy lại độ cao để đưa chiếc Monarch  lên không trung nhằm tránh một vụ va chạm có thể xảy ra.
 
 
Ferdinand đặt chân xuống sân bay Cologne
Ferdinand đặt chân xuống sân bay Cologne
 

Với tốc độ cao của những chiếc máy bay thì khoảng cách 400m không phải là lớn và rất may những người điều khiển chuyến bay đưa MU đã có những xử lý kịp thời để tránh được một thảm họa. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố này, có thể nhân viên điều phối không lưu “chỉ đường nhầm” hoặc phi công “nghe nhầm” đường băng dành cho họ đáp xuống.

 

Việc máy bay đang giảm dần độ cao để hạ cánh rồi bất ngờ lại vọt lên không trung với tốc độ tối đa khiến các hành khách trong đó có các cầu thủ MU phát hoảng. Trên Twitter của mình, Rio Ferdinand chia sẻ “Đã đáp xuống Đức. Tôi mới chỉ vừa hoàn hồn sau khi việc hạ cánh bị thay đổi”. Trong khi những hành khách khác đi trên chuyến bay này mô tả sự cố trên như là “kinh nghiệm đáng sợ”.

 

Tai nạn hàng không là nỗi ám ảnh lớn đối với MU. Năm 1958, đội hình của MU đã có mặt ở trên chiếc máy bay gặp sự cố ở Munich. Thảm họa này đã lấy đi sinh mạng của hơn nửa đội hình “Quỷ đỏ”.

 

Tuy nhiên sự cố này đã nhanh chóng được các cầu thủ MU lãng quên để bắt tay vào lập luyện cho trận đấu quan trọng gặp Leverkusen vào rạng sáng 28/11 (giờ Việt Nam). Mục tiêu của MU là phải có được tối thiểu 1 điểm rời Bay Arena

 
Phù Sa