Thứ hai, 10/08/2020 - 13:57

C.Ronaldo ở rất gần kỷ lục ghi bàn của Vua bóng đá Pele

Dân trí

C.Ronaldo chỉ còn kém kỷ lục ghi bàn của Vua bóng đá Pele đúng 30 bàn thắng nữa. Với tình hình hiện tại, “siêu sao” người Bồ Đào Nha đang tràn trề cơ hội vượt qua kỷ lục này.

Mới đây, C.Ronaldo đã lập cú đúp trong chiến thắng 2-1 trước Lyon ở lượt về vòng 1/8 Champions League. Với 2 bàn thắng này, “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã nâng tổng số pha lập công trong sự nghiệp nên con số 737.

C.Ronaldo ở rất gần kỷ lục ghi bàn của Vua bóng đá Pele - 1

C.Ronaldo đang tiến gần tới kỷ lục ghi bàn của Vua bóng đá Pele

Điều đó có nghĩa rằng, C.Ronaldo sắp bắt kịp kỷ lục ghi bàn của Vua bóng đá Pele. Trong sự nghiệp, huyền thoại bóng đá người Brazil đã ghi 1286 bàn trong 1363 trận và được sách kỷ lục Guinness vinh danh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Tuy nhiên, 519 bàn thắng của Pele xuất hiện trong các trận đấu giao hữu (hoặc các trận đấu không chính thức). Do đó, kỷ lục ghi bàn của ông chỉ được tính là 767 bàn thắng. Hiện tại, C.Ronaldo đang kém kỷ lục này đúng 30 bàn.

Với tình hình hiện tại, C.Ronaldo hoàn toàn có thể vượt qua kỷ lục của Vua bóng đá Pele. Dù đã bước sang tuổi 35 nhưng tiền đạo người Bồ Đào Nha vẫn vô cùng sung mãn và là cây bàn chủ lực của Juventus trong mùa giải này.

C.Ronaldo ở rất gần kỷ lục ghi bàn của Vua bóng đá Pele - 2

Những cây săn bàn tốt nhất trong lịch sử bóng đá thế giới

Ở mùa giải vừa qua, C.Ronaldo đã đóng góp 37 bàn thắng cho Juventus và là chân sút ghi bàn nhiều nhất trong 1 mùa giải ở lịch sử CLB. Nếu tiếp tục giữ vững phong độ trên, CR7 hoàn toàn có thể nắm giữ kỷ lục của huyền thoại Pele sau mùa giải tới.

Thậm chí, người ta còn kỳ vọng C.Ronaldo có thể cán mốc 800 bàn thắng trong sự nghiệp. Trong chia sẻ mới đây, ngôi sao của Juventus chia sẻ anh vẫn đang có thể lực sung mãn và có thể thi đấu đỉnh cao tới năm 40 tuổi.

Đối thủ lớn nhất của C.Ronaldo lúc này đương nhiên là Messi. Dù kém CR7 2 tuổi nhưng Messi cũng sở hữu 717 bàn thắng. Cũng như C.Ronaldo, Messi vẫn đang “gồng gánh” Barcelona dù đã bước sang tuổi 33. Do đó, trong tương lai, El Pulga hoàn toàn có thể vượt qua C.Ronaldo lẫn Pele để nắm giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại.

Các huyền thoại Romario (734 bàn), Gerd Mueller (720 bàn) đang xếp trên Messi nhưng không còn cơ hội cải thiện thành tích của mình do đã giải nghệ từ lâu. Trong top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại thì chỉ có C.Ronaldo và Messi là đang thi đấu. Người gần nhất là Ibrahiomovic đang xếp thứ 11 với 545 bàn nhưng anh cũng sắp bước sang tuổi 40.

H.Long

Từ khóa: