Bùi Tiến Dũng: "Tuyển Việt Nam không được đánh giá thấp Lào, Campuchia"

(Dân trí) - Trung vệ Bùi Tiến Dũng cho rằng các đối thủ của đội tuyển Việt Nam đều quen thuộc và có sự tiến bộ rất nhanh những năm qua, đặc biệt là Lào và Campuchia.

Theo kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng B, gặp các đối thủ Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Trong khi đó bảng A sẽ có các đội bóng Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng trận play-off giữa Timor Leste và Brunei.

Đánh giá về bảng đấu của đội tuyển Việt Nam, Bùi Tiến Dũng khẳng định không thể đánh giá thấp những đội bóng như Lào hay Campuchia.

"Các đối thủ đều rất quen thuộc, trong đó chúng ta vừa chạm trán với Indonesia và Malaysia ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Còn với Lào và Campuchia, tôi đánh giá hai đội bóng này mấy năm gần đây họ rất tiến bộ. Tôi nghĩ bảng đấu này rất khó khăn cho đội tuyển Việt Nam", trung vệ CLB Viettel chia sẻ.

Bùi Tiến Dũng: Tuyển Việt Nam không được đánh giá thấp Lào, Campuchia - 1

Trung vệ Bùi Tiến Dũng cho rằng những đối thủ ở bảng B AFF Cup đều không dễ đánh bại.

Bùi Tiến Dũng cho rằng việc phải thi đấu liên tục và đan xen giữa vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và AFF Cup đem đến những thuận lợi và bất lợi riêng cho đội tuyển Việt Nam. Nhưng ban huấn luyện sẽ có kế hoạch hợp lý cho toàn đội khi tham gia các giải đấu này.

"Có bất lợi nhưng cũng có thuận lợi riêng. Toàn đội sẽ cân bằng từng trận đấu. Tôi nghĩ HLV Park Hang Seo đã có phương án xoay tua đội hình từng trận. Toàn đội đã xác định tinh thần sẵn sàng cho giải đấu sắp tới", Bùi Tiến Dũng thể hiện sự quyết tâm.

Bùi Tiến Dũng: Tuyển Việt Nam không được đánh giá thấp Lào, Campuchia - 2
Đội tuyển Việt Nam tích cực chuẩn bị cho hai trận gặp Trung Quốc và Oman.

Sau hai trận thua Saudi Arabia và Australia, Bùi Tiến Dũng bất ngờ cho biết đội tuyển Việt Nam hướng tới hai trận đấu gặp Trung Quốc và Oman với mục tiêu giành trọn 3 điểm.

"Hai trận vừa qua dù kết quả thua Saudi Arabia và Australia, nhưng cả đội đã thể hiện được lối chơi và tinh thần tuyệt vời. Đội tuyển đang rất sẵn sàng và cố gắng từng buổi tập một cho trận đấu sắp tới, đặc biệt là trận Trung Quốc. Đây là trận quyết định, bước đệm cho các trận đấu sắp tới ở vòng loại World Cup 2022. Toàn đội đã xác định và cố gắng giành được điểm số tối đa", Tiến Dũng nói.

Bùi Tiến Dũng: Tuyển Việt Nam không được đánh giá thấp Lào, Campuchia - 3

Tất cả đều rất tập trung, cố gắng.

Về bản thân, trung vệ CLB Viettel cho biết mình đã trở lại tập luyện bình thường cùng toàn đội từ buổi tập ngày 20/9, sau khi đã bình phục 100% về thể lực và phong độ.

Trở lại buổi tập của đội tuyển Việt Nam, tất cả đều nỗ lực hướng tới điểm rơi phong độ tốt nhất cho 2 trận đấu kế tiếp tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, lần lượt gặp Trung Quốc vào ngày 7/10 và Oman vào ngày 12/10.

Bùi Tiến Dũng: Tuyển Việt Nam không được đánh giá thấp Lào, Campuchia - 4

HLV Park Hang Seo có nhiều tính toán cho đội tuyển Việt Nam.

Tại buổi tập chiều nay, đội tuyển cũng chào đón sự góp mặt của cầu thủ trẻ Liễu Quang Vinh, được HLV Park Hang Seo đôn từ U22 Việt Nam nhằm thử nghiệm cho hàng phòng ngự.

Với lợi thế về thể hình và khả năng có thể chơi tốt ở cả vị trí tiền vệ và hậu vệ, Liễu Quang Vinh được đánh giá một trong những cầu thủ tiềm năng thuộc lứa kế cận đội tuyển Việt Nam.

Bùi Tiến Dũng: Tuyển Việt Nam không được đánh giá thấp Lào, Campuchia - 5
Đang được quan tâm