1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bùi Tiến Dũng lại mất điểm trước ngày tập trung cùng Olympic Việt Nam

(Dân trí) - Lần hiếm hoi được ra sân trong màu áo CLB FLC Thanh Hoá, khi xuất hiện trong trận bán kết lượt đi cúp quốc gia giữa FLC Thanh Hoá và SL Nghệ An, nhưng thủ môn Bùi Tiến Dũng không để lại dấu ấn gì lớn.

HLV Nguyễn Đức Thắng bên phía đội bóng xứ Thanh đã tạo cơ hội cho Bùi Tiến Dũng được thi đấu ở trận FLC Thanh Hoá gặp SL Nghệ An, ở lượt đi bán kết cúp quốc gia. Tuy nhiên, thủ thành này không để lại nhiều dấu ấn.

Công bằng mà nói, trong cả 3 bàn thua của FLC Thanh Hoá trước đội bóng xứ Nghệ, không bàn thua nào đến từ lỗi trực tiếp của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Tuy nhiên, cũng trong 3 bàn thua đấy, không pha bóng nào thủ thành của đội bóng xứ Thanh đọc tình huống nhanh hơn đối phương. Bàn đầu từ một pha không chiến, bàn thứ nhì từ tình huống tiền đạo của SL Nghệ An phá bẫy việt vị thoát xuống, còn bàn thứ 3 là pha chạy cắt mặt hàng thủ đội bóng xứ Thanh, rồi dứt điểm của tiền đạo đội bóng xứ Nghệ.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn chưa tạo được sự yên tâm tuyệt đối khi trấn giữ khung thành ở các giải chuyên nghiệp (ảnh: Gia Hưng)
Thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn chưa tạo được sự yên tâm tuyệt đối khi trấn giữ khung thành ở các giải chuyên nghiệp (ảnh: Gia Hưng)

Ở đẳng cấp hàng đầu của bóng đá nội, dĩ nhiên các HLV cần nhiều hơn thế ở một thủ môn thường xuyên có suất tại các đội tuyển quốc gia, trong khi Bùi Tiến Dũng chưa đáp ứng được yêu cầu này.

HLV Nguyễn Đức Thắng cần các pha phản xạ xuất thần, cộng với ưu thế trong việc tranh chấp bóng tầm cao của một thủ môn, cùng việc đọc tình huống nhanh hơn đối thủ của người trấn giữ khung thành, nhằm làm nhỏ lại cơ hội của đối phương, nhưng vị HLV của FLC Thanh Hoá chưa thấy điều đó nơi Bùi Tiến Dũng.

So về tất cả những mặt vừa nêu, thủ thành Đặng Văn Lâm đều nổi trội hơn so với Bùi Tiến Dũng. Thủ thành đang khoác áo CLB Hải Phòng mạnh hơn ở các pha không chiến, đọc tình huống rất nhanh, lao ra khép góc rất nhanh khi đối phương đối mặt với mình, cũng như có phản xạ thuộc vào loại nhanh nhất bóng đá nội (thủ môn khác có phản xạ nhanh không kém Đặng Văn Lâm là Tuấn Mạnh của Khánh Hoà).

Đấy cũng chính là lý do mà bất chấp màn toả sáng của Bùi Tiến Dũng tại giải U23 châu Á hồi đầu năm nay, thủ môn này vẫn không chiếm được chỗ bắt chính tại CLB FLC Thanh Hoá, vì các HLV của đội bóng xứ Thanh, từ ông Mihail cho đến ông Nguyễn Đức Thắng đều chưa thấy sự ổn định của Bùi Tiến Dũng, cũng như chưa thấy thủ thành này nổi trội hơn hẳn các thủ môn khác.

Có thể trong tương lai, thủ thành Bùi Tiến Dũng sẽ còn tiến bộ, nhưng riêng ở thời điểm hiện tại, Đặng Văn Lâm vẫn được đánh giá cao hơn.

Và đặt trường hợp Bùi Tiến Dũng phải ngồi dự bị cho thủ thành đang khoác áo CLB Hải Phòng ở đội tuyển Olympic Việt Nam, tại Asiad tới đây, thì thủ môn đang khoác áo FLC Thanh Hoá cũng đừng nản lòng vì chuyện đó.

Kim Điền

Bùi Tiến Dũng lại mất điểm trước ngày tập trung cùng Olympic Việt Nam - 2