1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Thủ môn Văn Lâm: "Tôi chỉ hơn Bùi Tiến Dũng ở chiều cao"

(Dân trí) - Thủ thành Đặng Văn Lâm khẳng định anh không coi những người cạnh tranh suất bắt chính với mình ở U23 Việt Nam là đối thủ, mà tất cả là đồng đội, tập thể. Ai được chọn sẽ tuỳ vào quyết định của HLV Park Hang Seo.

Văn Lâm có bất ngờ không khi được triệu tập lên tuyển lần này. Cảm xúc của Lâm như thế nào có thể chia sẻ?

Tôi cảm thấy vinh dự khi có tên trong danh sách lần này. Đầu năm, tôi còn cổ vũ cho U23 Việt Nam thi đấu tại U23 châu Á 2018. Còn hôm nay tôi đã có mặt ở đây để cùng các em tập luyện và chuẩn bị thi đấu Asiad nên cảm thấy rất vui sướng.


Thủ môn Văn Lâm khẳng định cơ hội bắt chính chia đều cho anh, Bùi Tiến Dũng và Văn Hoàng - Ảnh: Gia Hưng

Thủ môn Văn Lâm khẳng định cơ hội bắt chính chia đều cho anh, Bùi Tiến Dũng và Văn Hoàng - Ảnh: Gia Hưng

Lâm có cho rằng mình đang là người có lợi thế rất lớn về phong độ cũng như kinh nghiệm thi đấu?

Không vì hơn tuổi, kinh nghiệm và mình tự tin. Tôi chỉ làm những gì tốt nhất có thể, giữ phong độ tốt nhất đến khi giải bắt đầu. Việc của tôi là tập luyện hết mình trong các buổi tập, là tập trung. Những chuyện khác đã có HLV trưởng giải quyết.

Lâm thấy mình hơn Tiến Dũng và Văn Hoàng ở điểm gì?

Tôi chỉ hơn họ về chiều cao.

Lâm có coi họ là đối thủ trong cuộc cạnh tranh suất bắt chính ở U23 Việt Nam không?

Đây là đội tuyển quốc gia, không ai trong đội là đối thủ của nhau. Là các đồng đội sẽ cùng nhau tập luyện tốt nhất. Ai được đá chính, bắt chính sẽ chờ đợi quyết định của HLV trưởng. Cùng với tất cả anh em, Lâm sẽ chơi hết mình, chơi máu lửa vì màu cờ sắc áo.

So với ở CLB Hải Phòng, Văn Lâm thấy cách tập luyện ở U23 Việt Nam có gì khác biệt?

Tôi cảm nhận được sự khác biệt khi tập luyện cùng U23 Việt Nam so với ở CLB Hải Phòng. Ở đội tuyển, toàn đội chơi bóng ngắn, đá nhanh, nhỏ còn ở Hải Phòng thường chơi bóng dài. Đó là điều Văn Lâm phải thích nghi.

Còn về thể lực thì sao, được biết Lâm có HLV thể lực riêng?

Tôi có HLV thể lực riêng ở CLB, nhưng lên tuyển đã có HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh.

Xin cảm ơn Văn Lâm!

Thủ môn Văn Hoàng nói gì về cơ hội bắt chính ở U23 Việt Nam?

“Trong 3 thủ môn, tôi non kinh nghiệm nhất. Anh Lâm đã khẳng định trình độ. Tiến Dũng là người hùng của U23 Việt Nam. Trong 3 người, tôi có xuất phát sau cùng nên khi tập luyện phải nỗ lực gấp 2, gấp 3 lần.

HLV Park Hang Seo nói muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, cầu thủ lớn phải biết cân bằng tâm lý để vào trận vẫn là chính mình. Quá khứ và hiện tại nên để lại sau lưng và phải hướng đến tương lai”, Văn Hoàng chia sẻ.

Hoàng Quốc