BTC thừa 1000 vé trận Việt Nam - Arsenal

(Dân trí) - Không có cơn sốt vé trận tuyển Việt Nam (ĐTVN)-Arsenal, ít nhất là đến thời điểm này. Trong ngày hôm nay, VFF tiết lộ vẫn còn tồn khoảng 1.000 vé chưa bán hết trong ngày 7/7.

Đây là thông tin khá bất ngờ, bởi trong ngày hôm qua, hàng nghìn người hâm mộ đã xếp hàng từ 3-4 giờ sáng. Thậm chí có nhiều CĐV còn xếp hàng từ tối hôm trước, chỉ mong mua được 1 cặp vé xem Arsenal.

Tuy nhiên, có vẻ khâu bán vé chậm, trời lại nắng nóng, nên nhiều người đã bỏ cuộc. Đó là lý do trong buổi chiều cùng ngày, lượng người mua vé giảm hẳn so với buổi sáng.
 
BTC vẫn chưa bán hết vé đến ngày 7/7

BTC vẫn chưa bán hết vé đến ngày 7/7

Theo thông báo trước đó, VFF sẽ đóng cửa các quầy bán vé để kiểm kê đúng 16h. Sau khi kiểm kê lại, VFF thông báo vẫn còn tồn khoảng 1.000 vé nữa.

Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Châu- người được giao phụ trách công việc phát hành vé, đã xác nhận thông tin này. Ông Châu cho biết, còn khoảng 10% của 10.000 vé được BTC và VFF bán trực tiếp. Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết không bất ngờ trước việc VFF bị “ế” tới 1.000 vé.

“Theo đúng quy trình, chúng tôi sẽ đóng cửa ở thời điểm 16h ngày 7/7 để kiểm kê. Việc bán vé cũng phải làm hết sức nghiêm ngặt, mỗi người được phát 1 tích kê mua 2 vé và phải xuất trình chứng minh thư. Vì vậy, đến 16h chiều, BTC chưa bán hết số vé phân phối theo kênh này”, ông Trung cho biết.

Cũng theo ông Trung, số vé tồn sẽ được BTC tính toán để bán nốt cho người hâm mộ. Nhiều khả năng số vé này sẽ được giao cho 5 đại lý, các đại lý tự lo khâu đảm bảo an ninh, địa điểm.

 “Quan điểm của chúng tôi là sẽ tiếp tục bán ra công chúng để người hâm mộ Arsenal có cơ hội đến sân xem trực tiếp. Với số lượng 1.000 vé, có thể các đại lý sẽ nhanh chóng bán hết. Tuy nhiên, phương án phát hành thế nào thì sẽ bàn và thống nhất vào sáng mai (9/7)”, ông Châu cho biết.

Được biết, VFF và BTC đã có 2 phương án, là bán tiếp qua Tổng đài 1080 hoặc bán trực tiếp tại đại lý. Nhưng nhiều khả năng sẽ bán qua kênh đại lý, vừa nhanh, vừa tiện. Còn về địa điểm bán vé, BTC sẽ có thể bán ở khu vực sân Hàng Đẫy để gần trung tâm, nhiều người dân qua lại.

Do người mua chưa thực sự quan tâm, nên ngày hôm nay, vé chợ đen chưa nhích lên so với những ngày trước. Thậm chí một số phe vé sẵn sàng giảm giá, nếu người mua nhiệt tình. Giá một chiếc 1,5 triệu, được bán với giá khoảng hơn 2 triệu. Trong khi đó, các mức khác cũng không quá đắt. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của một phe vé, vé chỉ sốt khi sát ngày thi đấu, nên không có gì phải lo lắng. 

Lê Cường - Kim Anh

Tin liên quan
Đọc thêm