Brooks Koepka gây thất vọng tại giải Honda Classic

(Dân trí) - Golfer hàng đầu thế giới Brooks Koepka một lần nữa vẫn còn ở xa với ngôi vô địch của một giải đấu trên PGA Tour từ đầu năm đến giờ.

Sau vòng hai giải Honda Classic đang diễn ra tại Florida (Mỹ), Brooks Koepka mới đạt tổng điểm -2, thành tích không hề tương xứng với tài năng của VĐV này, đồng thời anh đang bị người dẫn đầu là Daniel Berger (Mỹ) bỏ xa đến 7 điểm.

Điều đáng nói hơn nữa, Brooks Koepka tiếp tục "sa lầy" ở hố số 17, hố đấu mà anh rất nhiều lần gặp sự cố trên cụm sân PGA National Resort & Spa tại Florida.

Brooks Koepka gây thất vọng tại giải Honda Classic - 1

Brooks Koepka vẫn chưa thành công sau thời gian dài "trắng" danh hiệu (Ảnh: Getty).

Chính Brooks Koepka cũng thẳng thắn cho biết: "Nếu thật sự có kỷ lục người chơi tệ nhất ở hố số 17 tại đây trong vòng 5 năm qua, người đó sẽ là tôi. Thành thật mà nói, tôi chơi ở hố số 17 trên cụm sân này rất tệ".

Brooks Koepka không nói quá, bởi vì lần đầu anh thi đấu trên cụm sân PGA National Resort & Spa vào năm 2015, anh ấy đánh hai quả bóng xuống nước (đồng nghĩa với việc bị trừ điểm) ở vòng một. Đến vòng ba của giải đấu này năm 2016, Brooks Koepka lại đánh bóng xuống nước.

Sang đến các năm 2017, 2018 và 2019, tay golf từng giữ vị trí số một thế giới, vẫn liên tục đánh bóng xuống nước ở đúng hố số 17 trên cụm sân nói trên. Riêng năm 2018, anh đánh bóng xuống nước đến hai lần. 

Tổng cộng, Brooks Koepka có đến 7 lần đánh bóng xuống nước chỉ riêng ở hố số 17 tại Honda Classic ở Florida. Thế nên, năm nay, khi không đánh rơi bóng xuống nước nữa, Brooks Koepka cho rằng anh đã thành công, dù thành tích tổng của golfer này chưa hề được cải thiện.

Trong sự nghiệp của mình, tính đến nay, Brooks Koepka đã giành đến 8 danh hiệu PGA Tour, trong đó có 4 giải major (tương đương với tính chất của các danh hiệu Grand Slam trong môn quần vợt). Thế nhưng, đã nhiều tháng nay, tay golf người Mỹ chưa hề vô địch giải đấu nào. Đó có thể coi là hiện tượng lạ với Brooks Koepka.

Theo www.golfchannel.com