1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bóng đá Việt Nam có cơ hội tái tranh cử phó chủ tịch AFF

(Dân trí) - Theo phó chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) Dương Vũ Lâm, khi AFF tiến hành đại hội vào tháng 8 tới đây, bóng đá Việt Nam có cơ hội tái tranh cử vị trí phó chủ tịch AFF, theo như cơ cấu của tổ chức này.

Trước đây, chính các thành viên của AFF đi đến thỏa thuận là bóng đá Việt Nam sẽ không tranh cử tiếp vị trí phó chủ tịch AFF, sau khi nhiệm kỳ hiện tại kết thúc. Đấy là thời điểm mà chúng ta vẫn còn người trong Ban chấp hành (BCH) LĐBĐ châu Á (AFC), của phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

Ông Trần Quốc Tuấn (phải) và ông Dương Vũ Lâm đều có thể ứng cử ghế phó chủ tịch AFF
Ông Trần Quốc Tuấn (phải) và ông Dương Vũ Lâm đều có thể ứng cử ghế phó chủ tịch AFF

Tuy nhiên, ở đại hội AFC diễn ra cách nay không lâu, ông Tuấn không còn giữ vị trí trong BCH AFC nữa. Vị trí đấy giờ do thành viên khác của AFF đảm nhiệm. Thành ra, theo cuộc hội ý mới đây từ phía AFF, bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục được tranh cử một trong số những vị trí chủ chốt của LĐBĐ Đông Nam Á (theo cơ cấu, AFF sẽ rải đều các đại diện từ các liên đoàn bóng đá thành viên của họ, ở các vị trí quan trọng hoặc ở AFC, hoặc ở AFF).

Hiện tại, ngoài phó chủ tịch AFF đương nhiệm là ông Dương Vũ Lâm hiện là ứng cử viên cho vị trí này ở nhiệm kỳ mới, có thông tin cho biết VFF có ý định giới thiệu phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn vào ứng cử ghế này.

Do mỗi quốc gia thành viên chỉ được cử 1 đại diện, nên nếu ông Tuấn ra ứng cử ghế phó chủ tịch AFF nhiệm kỳ mới, thì ông Lâm sẽ rút lui, hoặc ngược lại. Cả ông Tuấn lẫn ông Lâm đều là những nhân vật có mối quan hệ quốc tế tốt nhất của VFF hiện nay.

Kim Điền