1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bị thẻ đỏ sớm, Than Quảng Ninh thua đậm ở trận ra quân AFC Cup

(Dân trí) - Than Quảng Ninh đã có chuyến làm khách đáng quên trên sân của Bali United ở trận ra quân AFC Cup 2020, khi để thua với tỷ số 1-4, trong thế trận thiếu người ngay ở phút thứ 4.

Lần đầu tiên tham dự AFC Cup, Than Quảng Ninh đặt quyết tâm rất cao. Dù phải làm khách và gặp đối thủ mạnh ngay trận ra quân, nhưng thầy trò HLV Phan Thanh Hùng vẫn tự tin có ít nhất 1 điểm.

Tuy nhiên, khó khăn đã đến sớm với Than Quảng Ninh. Ngay phút thứ 4, Fagan bị thẻ đỏ do lỗi cao chân, đội khách chỉ chơi với 10 người kể từ thời điểm này.

Chới thiếu người nhưng Than Quảng Ninh lại bất ngờ mở tỷ số. Phút 21, Jeremie Lynch sút bóng vào góc hẹp khiến thủ môn của Bali United giật mình và không kịp xoay trở.

Bị thẻ đỏ sớm, Than Quảng Ninh thua đậm ở trận ra quân AFC Cup

Những phút cuối hiệp 1, Bali United vẫn bế tắc khi đội khách Than Quảng Ninh chơi pressing từ giữa sân khiến họ không thể tạo được nhiều cơ hội.

Ngay đầu hiệp 2, Bali United đã có bàn thắng do lỗi hàng thủ đội khách đã không kèm người để cho Muhammad Rahmat băng xuống ghi bàn.

Chỉ 3 phút sau, hàng thủ Than Quảng Ninh lại chơi mất tập trung, để Melvin Platje thoát xuống nâng tỷ số lên 2-1.

Bị dẫn bàn, Than Quảng Ninh tích cực triển khai bóng lên phía trên để tìm cơ hội, nhưng họ gặp khó khăn vì chơi thiếu người. HLV Phan Thanh Hùng cũng đã phải thay Mạc Hồng Quân ra để làm mới hàng công, sau đó Quách Tân vào thay Nghiêm Xuân Tú.

Phút 72, Dương Thanh Hào để bóng chạm tay trong vòng cấm. Trọng tài cho Bali United hưởng 1 quả sút 11m. Ilija Spasojevic đã không bỏ lỡ nâng tỷ số lên 3-1 cho đội chủ nhà.

Phút 77, Melvin Platje tiếp tục ghi bàn nâng tỷ số 4-1 cho Bali United. Than Quảng Ninh dường như đã bị vỡ trận.

Những phút cuối, đội chủ nhà vẫn quyết ghi thêm bàn thắng nhưng tỷ số 4-1 được giữ nguyên.

Theo lịch thi đấu, sau trận thua ngày ra quân, Than Quảng Ninh tiếp tục có trận làm khách trên sân của Ceres Negros ngày 25/2.

Đội hình xuất phát:

Bali United: Argawinata - Nouri, Platje, Sergio, Spasojevic, Sausu, Fajrin, Wijaya, Abdillah, Pacheco, Rahmat

Than Quảng Ninh: Tuấn Linh - Văn Khoa, Thanh Hào, Xuân Hùng, Nguyên Sa, Xuân Tú, Hải Huy, Neven Lastro, Hồng Quân, Fagan, Lynch

Huyền Trang