1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Beckham, Giggs, Scholes giải cứu MU khỏi nhà Glazer?

(Dân trí) - Theo các nguồn tin từ báo giới Anh, thế hệ vàng của Manchester United với những Beckham, Giggs, Scholes nhờ sự chống lưng của các tỉ phú Trung Đông đang tính đường giải cứu "Quỷ đỏ" khỏi sự thống trị của nhà Glazer...

David Beckham, Paul Scholes, Ryan Giggs, Phil Neville và Nicky Butt là những cầu thủ trưởng thành từ chính lò đào tạo của Manchester United và bắt đầu gây tiếng vang lớn với chức vô địch FA Cup dành cho các đội trẻ vào năm 1992. Dưới sự dẫn dắt của Alex Ferguson, những cầu thủ thường được gọi là “thế hệ vàng 1992” này đưa MU đến với giai đoạn thành công nhất trong lịch sử, đỉnh cao cú ăn ba lịch sử ở mùa giải  1998/99.

Thế hệ vàng của MU muốn giải cứu MU khỏi “ách thống trị” của
nhà Glazer
Thế hệ vàng của MU muốn giải cứu MU khỏi “ách thống trị” của nhà Glazer?

Tuy nhiên vào thời điểm hiện tay, đội bóng giàu truyền thống nhất “xứ sở sương mù” đang đứng trước nguy cơ đánh mất bản sắc trầm trọng dưới tay những ông chủ người Mỹ keo kiệt. Từ khi đầu tư vào MU và biến đội bóng này thành con nợ từ chính số tiền mà nhà Glazer vay mượn thâu tóm đội bóng thì MU chẳng chi quá nhiều tiền vào thị trường chuyển nhượng. Vì vậy, đang có thông tin cho rằng những danh thủ thuộc thế hệ vàng của Manchester United với sự chống lưng của các tỉ phú Trung Đông sẽ chi ra khoảng 2 tỉ bảng để giải thoát MU khỏi “ách thống trị” của nhà Glazer.

Còn nhớ vào năm 2005, Malcom Glazer đã mua lại MU với giá 800 triệu bảng. Sau đó không lâu, vị tỷ phú này đã tăng lượng cổ phần của mình tại đội bóng lên 75%, tỷ lệ đủ để đưa CLB rời khỏi thị trường chứng khoán và trở thành tài sản cá nhân. Đến thời điểm hiện tại, gia đình Glazer đang nắm giữ tới 90% cổ phần của đội bóng còn giá trị của Manchester United thì rơi vào khoảng 1.6 tỷ bảng.

Theo The Sun thì kế hoạch này không hề viển vông chút nào. Thứ nhất, thế hệ vàng 1992 của MU được “chống lưng” bởi những nhà tài phiệt giàu có và nổi tiếng chịu chơi đến từ Trung Đông, thậm chí số tiền mà “liên minh” này sẵn sàng chi ra để mua lại MU lên tới 2 tỉ bảng. Thứ hai, gia đình Glazer cũng không còn quá hứng thú với quản lý đội bóng giàu truyền thống nhất “xứ sở sương mù” nên sẵn sàng nghe mọi lời đề nghị mua đội bóng với giá cả hợp lý.
 
Tuy nhiên ngay sau khi thông tin này xuất hiện, người phát ngôn của MU đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên, nhưng như người ta vẫn thường nói "không có lửa thì làm sao có khói".

HT