1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bầu Đức chiêu mộ HLV Kiatisuk: Tín hiệu mừng với bóng đá Việt Nam

Sông Lam

(Dân trí) - Thông tin bầu Đức thành công trong việc mời Kiatisuk làm HLV trưởng CLB HA Gia Lai thực sự là một thông tin vừa sốc, vừa mừng. Không chỉ với đội bóng phố Núi mà với cả giới bóng đá Việt Nam lúc này.

Còn nhớ năm 2002 ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã từng gây sốc khi chiêu mộ Kiatisuk về khoác áo thi đấu cho CLB HA Gia Lai, với mức lương 15.000 USD/tháng. Hồi đó, thông tin "Zico" Thái gia nhập đội bóng phố Núi không chỉ gây sốc với bóng đá Việt Nam mà còn cả với khu vực Đông Nam Á.

Bầu Đức chiêu mộ HLV Kiatisuk: Tín hiệu mừng với bóng đá Việt Nam - 1

Kiatisuk sẽ đảm nhận chiếc ghế HLV trưởng HA Gia Lai vào tháng 12/2020

Và giờ đây, sau hơn 18 năm, một lần nữa bầu Đức gây sốc khi xác nhận Kiatisuk sẽ chính thức đảm nhận chiếc ghế HLV trưởng của đội bóng phố Núi từ tháng 12/2020 tới. Mức lương mà "Zico" Thái nhận được cũng không hề ít, khoảng 600 triệu đồng/tháng và hơn 14 tỷ đồng cho 2 năm ngồi ghế "thuyền trưởng" CLB.

Liên tục những mùa giải gần đây, bầu Đức tuyên bố HA Gia Lai thi đấu ở sân chơi V-League chỉ là "đá cho vui". Vậy thì việc đưa Kiatisuk về làm HLV trưởng HA Gia Lai từ mùa giải tới, rõ ràng bầu Đức sẽ không còn để đội bóng con cưng của mình "đá cho vui" nữa.

Không chỉ chiêu mộ Kiatisuk, những động thái củng cố nhân sự trước mùa giải mới của HA Gia Lai cho thấy một sự đầu tư nghiêm túc. Đầu tiên là chuyện đưa tiền đạo Anh Đức về phố Núi vào giữa mùa giải vừa qua, rồi đến việc chiêu mộ thủ môn Tuấn Linh của Than Quảng Ninh, trung vệ Hữu Tuấn của CLB TP.HCM mới đây, và mới nhất là không đồng ý cho CLB TP.HCM mượn tiền đạo Công Phượng thêm một mùa giải mà sẽ để anh trở về phục vụ đội bóng phố Núi.

Bầu Đức chiêu mộ HLV Kiatisuk: Tín hiệu mừng với bóng đá Việt Nam - 2

HA Gia Lai sở hữu đội hình chất lượng không thua kém đội bóng nào ở V-League, nhưng chỉ khác ở động lực thi đấu

Nói về nhân sự, HA Gia Lai lẽ ra là một đội bóng đủ sức giành chức vô địch ở V-League, khi sở hữu rất nhiều ngôi sao ở đội tuyển quốc gia. Tiền đạo có Văn Toàn, Anh Đức, tiền vệ có Xuân Trường, Tuấn Anh, hậu vệ cũng có những gương mặt được chú ý như Hồng Duy, Văn Thanh...

HA Gia Lai hoàn toàn có thể đá ngang ngửa với CLB Hà Nội, CLB TP.HCM hay Viettel, nhưng nhiều trận họ để thua chính là vì tâm thế nhập cuộc mà thôi. Không có khát khao chiến thắng, không có động lực cạnh tranh chức vô địch, HA Gia Lai dường như đã thua ngay khi trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu. Chính vì vậy người ta không lạ khi nhiều mùa bóng gần đây HA Gia Lai chỉ cố đá để trụ hạng.

Nhưng rõ ràng từ mùa giải tới, HA Gia Lai sẽ chơi ở V-League với một tâm thế khác, tâm thế của một đội bóng sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng chức vô địch với các đối thủ.

Dường như việc CLB Viettel giành được chức vô địch ở mùa giải vừa qua đã làm thay đổi suy nghĩ của bầu Đức, làm con tim của bầu Đức "đã vui trở lại". Ít nhiều lúc này ông không còn suy nghĩ tiêu cực "5 đánh 1 không chột cũng què" khi lý giải nguyên nhân HA Gia Lai chỉ đá cho vui ở V-League những mùa vừa qua.

Bầu Đức chiêu mộ HLV Kiatisuk: Tín hiệu mừng với bóng đá Việt Nam - 3

Kiatisuk nhận lời làm HLV trưởng chính là tuyên bố sẵn sàng cạnh tranh chức vô địch từ mùa giải tới của CLB HA Gia Lai

Và việc Kiatisuk - người đã rất thành công khi làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia Thái Lan - khi nhận lời dẫn dắt CLB HA Gia Lai rõ ràng không phải để đội nhà tiếp tục "đá cho vui", để tự hài lòng với mục tiêu trụ hạng như trước.

Chi ra hơn 600 triệu đồng/tháng cho Zico Thái, bầu Đức đã sẵn sàng để giành chức vô địch cho đội bóng phố Núi từ mùa tới. Và rõ ràng V-League từ mùa giải tới chắc chắn sẽ hấp dẫn, thú vị hơn rất nhiều.