Thứ tư, 15/06/2016 - 03:04

Barcelona giải quyết xong vụ lùm xùm của Neymar

Dân trí

Theo thông tin từ báo giới Tây Ban Nha, Barcelona đã chấp nhận phương án nộp tiền trốn thuế vụ chuyển nhượng của Neymar năm 2013.

Trong những năm qua, Barcelona vẫn dính vào vụ lùm xùm liên quan tới việc trốn thuế trong thương vụ chuyển nhượng tiền đạo Neymar năm 2013. Tuy nhiên, ngày hôm qua, họ đã chấp nhận về sai phạm của mình.

Barcelona đã chấp nhận nộp phạt vì trốn thuế vụ Neymar
Barcelona đã chấp nhận nộp phạt vì trốn thuế vụ Neymar

Cụ thể, Barcelona đã phải nộp phạt số tiền 5,5 triệu euro để “giải quyết êm xuôi” vụ này. Đây được xem là giải pháp tốt nhất bởi nếu kéo dài vụ lùm xùm liên quan tới Neymar, Los Blaugrana có thể sẽ phải chịu hậu quả lớn hơn trong tương lai.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc quỹ đầu tư DIS (sở hữu cổ phần Neymar) đã đâm đơn kiện vì họ nhận quá ít tiền hoa hồng so với thực tế. Họ cho rằng Barcelona trả 83 triệu euro cho Santos nhưng chỉ ghi trên giấy tờ 57 triệu euro để giảm bớt tiền thuế phải đóng.

Sau đó, Tòa án Tây Ban Nha đã quyết định lao vào điều tra vụ này. Họ đã phát hiện ra nhiều sai phạm của Barcelona trong thương vụ Neymar. Điều này khiến cựu Chủ tịch Barcelona Sandro Rosell và Chủ tịch hiện tại của CLB, Bartomeu đều dính líu.

Bản thân Neymar cũng liên lụy. Anh và cha mình đã liên tục bị truyền thông cũng như giới chức của Tây Ban Nha “tấn công”. Cha của Neymar từng dọa sẽ để con trai mình rời khỏi Barcelona nếu như tiếp tục gặp phiền phức.

H.Long