Báo Trung Quốc: "Tham vọng của đội tuyển Việt Nam bị giáng đòn đau"

(Dân trí) - Nhiều tờ báo Trung Quốc đều cho rằng tham vọng của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi chấn thương của Hùng Dũng.

Như đã biết, Hùng Dũng đã dính chấn thương nặng sau pha vào bóng của Hoàng Thịnh trong trận đấu với CLB TPHCM ở vòng 5 V-League. Mặc dù đã phẫu thuật thành công nhưng tiền vệ sinh năm 1993 sẽ phải thi đấu ít nhất 6 tháng.

Báo Trung Quốc: Tham vọng của đội tuyển Việt Nam bị giáng đòn đau - 1

Nhiều tờ báo Trung Quốc cho rằng sức mạnh của đội tuyển Việt Nam sẽ suy giảm đáng kể sau khi Hùng Dũng chấn thương.

Như vậy, Hùng Dũng chắc chắn không thể góp mặt trong các trận đấu quyết định của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 6/2021 tại UAE.

Nhiều tờ báo Trung Quốc đều cho rằng tham vọng của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự vắng mặt của Hùng Dũng.

Tờ 163 nhấn mạnh: "Hùng Dũng sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 6 tháng sau khi gãy xương chày và xương mác. Sự vắng mặt của cầu thủ này khiến cho sức mạnh của đội tuyển Việt Nam suy giảm đáng kể.

Ai cũng hiểu, Hùng Dũng là linh hồn ở tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam. Mặc dù họ đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 với 11 điểm nhưng việc thiếu vắng Hùng Dũng ảnh hưởng lớn tới tham vọng làm nên lịch sử của bóng đá Việt Nam".

Một tờ báo khác ở Trung Quốc là HNXW viết: "Bóng đá Việt Nam đã thực sự nhận cú sốc khi tiền vệ Hùng Dũng dính chấn thương rất nặng. Trong những năm qua, đây là cầu thủ không thể thiếu trong đội hình của HLV Park Hang Seo. Vì vậy, sức mạnh của đội bóng này sẽ suy giảm đáng kể. Tấm vé đi tiếp của đội tuyển Việt Nam có thể bị ảnh hưởng lớn".

Báo Trung Quốc: Tham vọng của đội tuyển Việt Nam bị giáng đòn đau - 2

Hùng Dũng đã xuất viện và về nhà điều trị chấn thương.

Tờ New QQ thì cho rằng báo chí Thái Lan đang chú ý rất nhiều tới thông tin Hùng Dũng dính chấn thương nặng trong thời gian qua. Bởi điều đó có lợi cho đội tuyển xứ sở Chùa vàng.

Họ nhấn mạnh: "Chấn thương nặng của Hùng Dũng là đòn giáng mạnh vào tham vọng của đội tuyển Việt Nam. Không có cầu thủ này trong 3 trận đấu cuối cùng ở vòng loại World Cup 2022 sẽ khiến đội tuyển Việt Nam khó khăn hơn rất nhiều. Về lâu dài, xuất hiện những hoài nghi cho rằng Hùng Dũng khó có thể trở lại đỉnh cao sau khi bị gãy chân".

Sau khi xuất viện, Hùng Dũng đã khẳng định sẽ sớm trở lại sân cỏ. Cầu thủ này chia sẻ trên fanpage của CLB Hà Nội: "Chào mọi người. Hiện tại sức khỏe cũng Dũng đã ổn định, chân không còn đau nữa rồi và cũng bắt đầu tập những bài tập vật lý trị liệu do bác sĩ Phạm Hùng chỉ định. Hiện tại mọi thứ đã ổn.

Những ngày qua chưa lên được mạng xã hội, Dũng có lời cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Vạn Hạnh, toàn thể người hâm mộ, cũng như là tất cả mọi người dân đã ủng hộ Dũng những ngày qua.

Rất biết mọi người đã dành nhiều tình cảm yêu thương và Dũng rất cảm động trước tình cảm ấy. Dũng xin hứa cố gắng trở lại sớm nhất để đáp ứng được sự kỳ vọng của mọi người".

Bài liên quan
Đang được quan tâm