Báo Thái Lan tiết lộ thời điểm HLV Park đàm phán hợp đồng với VFF

(Dân trí) - Truyền thông Thái Lan thông tin VFF lùi thời điểm đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo sang giữa tháng 11 năm nay, thay vì ngay sau trận gặp Oman hôm 12/10.

Hợp đồng hiện tại giữa HLV Park Hang Seo với VFF và đội tuyển Việt Nam sẽ kết thúc vào ngày 31/1/2022. Hiện tại, các bên các xúc tiến việc đàm phán hợp đồng mới.

Tờ Siam Sport của Thái Lan cho biết: "Đội tuyển Việt Nam hoãn việc đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo đến giữa tháng 11".

Báo Thái Lan tiết lộ thời điểm HLV Park đàm phán hợp đồng với VFF - 1

HLV Park Hang Seo sẽ gia hạn hợp đồng với đội tuyển Việt Nam thêm một năm?

"Trước đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ xem xét gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Oman tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, VFF đã hoãn cuộc đàm phán này đến giữa tháng 11", Siam Sport thông tin thêm.

Cũng theo tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan thì VFF và HLV Park Hang Seo có thể đã tìm được tiếng nói chung, chỉ chờ ngày bàn bạc các điều khoản cụ thể.

Tờ Siam Sport đưa tin: "VFF và HLV Park Hang Seo chuẩn bị gia hạn hợp đồng thêm một năm, nếu đôi bên không có gì vướng mắc. Hợp đồng ký vào năm 2019 của đôi bên sắp hết hạn vào cuối tháng 1/2022".

"Phía VFF nhìn nhận dù đội tuyển Việt Nam để thua Oman, nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến quá trình đàm phán với HLV Park Hang Seo. Việc gia hạn với ông Park sẽ rất hữu ích cho bóng đá Việt Nam và các cầu thủ Việt Nam trong tương lai" - vẫn là bình luận của tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan.

Báo Thái Lan tiết lộ thời điểm HLV Park đàm phán hợp đồng với VFF - 2

Theo tờ Siam Sport thì kết quả của trận tuyển Việt Nam gặp Oman mới đây không ảnh hưởng đến quá trình đàm phán giữa HLV Park Hang Seo với VFF.

Hiện tại, sau khi cùng đội tuyển Việt Nam trở về từ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo đã tiếp quản đội tuyển U23 Việt Nam, chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại giải U23 châu Á năm 2022. Vòng loại này sẽ diễn ra trong những ngày cuối tháng 10 và đầu tháng 11. 

Trong khi đó, giữa tháng 11, vị HLV người Hàn Quốc sẽ quay lại nắm đội tuyển Việt Nam, tranh tài tại vòng loại World Cup, gặp Nhật Bản (ngày 11/11) và Saudi Arabia (16/11). Sau khoảng thời gian này, có thể ông Park sẽ đàm phán hợp đồng mới với VFF, như phía tờ Siam Sport thông tin. 

Tờ báo này dẫn lời quan chức hàng đầu VFF: "Chúng tôi đánh giá cao những cống hiến của ông Park Hang Seo cho bóng đá Việt Nam. VFF cũng đã hỗ trợ hết mình và đáp ứng những yêu cầu tốt nhất về mặt chuyên môn và đãi ngộ cho ông Park".

Ngoài vòng loại World Cup và vòng loại U23 châu Á, trong năm 2021, HLV Park Hang Seo còn một nhiệm vụ khác cùng đội tuyển Việt Nam là AFF Cup, với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch.

Báo Thái Lan tiết lộ thời điểm HLV Park đàm phán hợp đồng với VFF - 3
Đọc thêm