Báo Thái Lan thừa nhận sự thật về U23 Việt Nam trước trận chung kết

(Dân trí) - Tờ Sport Trueid (Thái Lan) thừa nhận rằng nếu U23 Việt Nam có đầy đủ đội hình thì sẽ mạnh hơn so với U23 Thái Lan.

*Trận chung kết giải U23 Đông Nam Á giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 26/2, trên sân Modorok Techo ở Phnom Penh (Campuchia), Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Vào tối nay, U23 Việt Nam sẽ chạm trán với U23 Thái Lan ở trận chung kết giải U23 Đông Nam Á. Trước thềm trận đấu này, đội bóng của HLV Đinh Thế Nam đã đón một vài trụ cột như Trương Đức Mạnh, Trần Mạnh Quỳnh và Dụng Quang Nho trở lại.

Báo Thái Lan thừa nhận sự thật về U23 Việt Nam trước trận chung kết - 1

U23 Việt Nam thiếu vắng nhiều trụ cột trong trận đấu với U23 Thái Lan.

Như vậy, chúng ta sẽ có 16 cầu thủ để bước vào trận chiến quan trọng với U23 Thái Lan. Mặc dù vậy, nếu xét về lực lượng, U23 Việt Nam đã thua thiệt khá nhiều so với "Voi chiến", khi họ không thiếu vắng cầu thủ nào.

Trong bài phân tích trước trận đấu, tờ Sport Trueid cũng thừa nhận rằng đây là lợi thế của U23 Thái Lan. Họ cho rằng nếu cả hai đội có đầy đủ lực lượng mạnh nhất thì U23 Việt Nam sẽ được đánh giá cao hơn.

Nhật báo của Thái Lan phân tích: "Điều đáng mừng với U23 Thái Lan là không thiếu vắng bất kỳ cầu thủ nào. Những cầu thủ trụ cột Channaphat Buaphan, Anusak Jaipetch, Nipitphon Wongpanya, Krirkphon Ab Ram và Teerasak Phaiphimai sẽ ra sân ngay từ đầu.

Trong khi đó, U23 Việt Nam có phần bất lợi. Họ tiến vào trận chung kết sau trận đấu kéo dài tới 120 phút trước U23 Timor Leste. Nhưng quan trọng hơn cả, đội bóng này không có lực lượng tốt nhất khi hơn một nửa đội hình mắc Covid-19. Thậm chí, trong trận đấu với U23 Timor Leste, U23 Việt Nam chỉ đưa ra sân 13 cầu thủ. Hầu như họ chỉ sử dụng những phương án dự phòng mà không có nhiều cầu thủ góp mặt ở vòng bảng.

Báo Thái Lan thừa nhận sự thật về U23 Việt Nam trước trận chung kết - 2

U23 Việt Nam bị vắt kiệt sức sau khi trải qua 120 phút ở trận gặp U23 Timor Leste.

Giờ đây, đội U23 Việt Nam chỉ cầu mong để không trường hợp nào mắc Covid-19 trước trận đấu. Công bằng mà nói, nếu cả hai đội bóng cùng ra sân với lực lượng mạnh nhất thì U23 Việt Nam mạnh hơn so với U23 Thái Lan. Bởi lẽ, U23 Việt Nam có độ tuổi trung bình cao hơn so với U23 Thái Lan.

Tuy nhiên, nếu căn cứ vào tình hình hiện tại thì rõ ràng cơ hội chiến thắng của U23 Thái Lan cao hơn. Sự khác biệt về lực lượng sẽ là yếu tố quyết định. Đội U23 Việt Nam khó có thể ăn khớp khi các cầu thủ "viện binh" chưa có thời gian để tập luyện và thi đấu cùng với những người cũ.

Đó chưa kể tới việc nhiều trụ cột của U23 Việt Nam còn bị vắt kiệt sức sau trận đấu kéo dài 120 phút với U23 Timor Leste, vì không được ra nghỉ. Do đó, nhiều khả năng U23 Thái Lan sẽ tận dụng lợi thế này để chiến thắng".

Cuối cùng, tờ Sport Trueid dự đoán U23 Thái Lan sẽ giành chiến thắng với tỷ số 2-1 ở trận đấu này.