Thứ sáu, 09/04/2021 - 09:34

Báo Thái Lan "nổ tung trời" khi Kiatisuk đánh bại đội bóng của Huỳnh Đức

Dân trí

HLV Kiatisuk giúp HA Gia Lai đánh bại SHB Đà Nẵng trên sân đối phương lần đầu tiên sau 5 năm, lại là thắng đội bóng của Lê Huỳnh Đức và báo chí Thái Lan tiếp tục có dịp nổ tung trời.

Tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan Siam Sport chạy cái tít dài: "Người hâm mộ đổ xô đi xem HA Gia Lai đánh bại SHB Đà Nẵng lần đầu tiên sau 5 năm, lên dẫn đầu V-League. Kiatisuk đã làm được điều đó!". 

Còn trong phần nội dung, tờ báo này miêu tả: "HA Gia Lai của Zico Kiatisuk Senamuang đánh bại SHB Đà Nẵng 2-0, một lần nữa giành ngôi đầu bảng LS V-League 2021, giữ sạch lưới trong 5 trận liên tục, đồng thời ngắt được mạch thua tại sân của SHB Đà Nẵng".

Báo Thái Lan nổ tung trời khi Kiatisuk đánh bại đội bóng của Huỳnh Đức - 1
Báo Thái Lan lại có dịp... nổ tung trời, khi Kiatisuk tiếp tục giúp HA Gia Lai bay cao tại V-League.

Chi tiết khác khiến trận đấu giữa HA Gia Lai và SHB Đà Nẵng được quan tâm, còn nằm ở chỗ đây là cuộc đối đầu trực tiếp giữa Kiatisuk và Lê Huỳnh Đức, người đã thua "Zico Thái" trong suốt sự nghiệp cầu thủ, nay cả hai trở thành HLV trưởng của 2 đội bóng đang tranh ngôi vô địch V-League.

Tờ Siam Sport bổ sung thêm thông tin để tô điểm thêm cho chiến thắng của Kiatisuk trước Lê Huỳnh Đức và các học trò: "HA Gia Lai vắng Kim Dong-su và Lương Xuân Trường, do cả hai cùng bị treo giò, phải thi đấu trước rất đông khán giả ở sân Hòa Xuân ở Đà Nẵng".

Báo Thái Lan nổ tung trời khi Kiatisuk đánh bại đội bóng của Huỳnh Đức - 2
Truyền thông Thái Lan cũng đánh giá rất cao vai trò của Văn Toàn, sau khi được đặt dưới sự huấn luyện của Kiatisuk.

"Nhưng lần đầu tiên sau 5 năm, HA Gia Lai giành được chiến thắng trên sân này. Cú sút từ ngoài 30m của Nguyễn Văn Toàn giúp đội của Kiatisuk mở tỷ số, trước khi Nguyễn Công Phượng kết liễu đối phương trên chấm phạt đền, từ lỗi bóng chạm tay hậu vệ SHB Đà Nẵng trong vùng cấm" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan tiếp tục ca ngợi chiến thắng của "Zico Thái" và các cầu thủ của ông này.

Sau chiến thắng trước SHB Đà Nẵng, HA Gia Lai có 19 điểm, giành lại ngôi đầu từ tay Than Quảng Ninh, sau đúng 1 ngày để đối phương vượt lên.

Hiện tại, dù muốn hay không muốn, thì đội bóng của bầu Đức vẫn phải thừa nhận họ chịu áp lực cho mục tiêu giành ngôi vô địch V-League năm nay, một sự thay đổi đáng kể về mặt tâm thế từ khi Kiatisuk xuất hiện. 

Thiện Nhân

Đáng quan tâm