1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Báo Thái Lan bình luận về tình huống kiểm tra VAR trận Việt Nam - Oman

Trọng Vũ

(Dân trí) - Đầu hiệp hai trận Việt Nam - Oman, xuất hiện tình huống bóng chạm tay hậu vệ Oman trong vòng cấm, nhưng trọng tài sau khi kiểm tra VAR, đã khẳng định đấy không phải là pha bóng phạt đền.

Điều đáng chú ý ở chỗ người điều hành phòng video hỗ trợ trọng tài (VAR) là trọng tài người Thái Lan Siwakorn Phuudom. Chính vì thế, xung quanh tình huống này, truyền thông Thái Lan theo sát phản ứng của các bên.

Tờ Siam Sport của Thái Lan cho biết: "Trong ngày mà trọng tài Thái Lan điều hành phòng VAR, lý do vì sao đội tuyển Việt Nam không được hưởng phạt đền".

Báo Thái Lan bình luận về tình huống kiểm tra VAR trận Việt Nam - Oman - 1

Trung vệ Quế Ngọc Hải ra hiệu bóng chạm tay hậu vệ Oman (Ảnh: Đỗ Linh).

"Tình huống xảy ra ở phút 58, xuất phát từ tình huống đá phạt góc, Quế Ngọc Hải sút bóng chạm tay hậu vệ Oman trong khu cấm địa. Các cầu thủ Việt Nam ngay lập tức yêu cầu trọng tài kiểm tra VAR.  

Trọng tài người Syria Anna Hattap hội ý với trọng tài VAR Siwakorn Phuudom, trước khi đưa ra quyết định cho trận đấu tiếp tục và không thổi phạt đền đội Oman" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan thông tin thêm.

Còn về nguyên nhân trọng tài không thể thổi phạt đền đội Oman, tờ Siam Sport dẫn lời trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền để tăng tính khách quan. 

Ông Hiền phân tích: "Không phải bất kỳ tình huống nào để bóng chạm tay trong vòng cấm cũng đều là các tình huống phạt đền. Ở tình huống bóng chạm tay cầu thủ Oman, cầu thủ này đã khép tay sát vào người, nên trọng tài không thể thổi phạt".

Báo Thái Lan bình luận về tình huống kiểm tra VAR trận Việt Nam - Oman - 2

Trọng tài sau khi kiểm tra VAR đưa ra kết luận không thể thổi phạt đền (Ảnh: Siam Sport).

Còn về quan điểm của tờ Siam Sport, tờ báo này bình luận: "Từ một góc máy trên cao, tay của cầu thủ Oman rất gần với cơ thể. Ở góc máy đối diện, tình huống bị che khuất, nên không thể kết luận dựa theo góc máy này. Hai góc máy khác tạo ra những tranh cãi".

"Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền nhận định các trọng tài trọng trận đấu Việt Nam - Oman phán đoán tốt các tình huống, không có pha bóng nào gây bất lợi cho đội tuyển Việt Nam, ngoài tình huống tranh cãi phạt đền hay không phạt đền nói trên" - vẫn là những dòng được viết trên tờ Siam Sport.

Ở trận đấu trên sân Mỹ Đình tối qua (24/3), đội tuyển Việt Nam tạo được một số cơ hội có thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Bên cạnh tình huống gây tranh cãi liên quan đến việc đội tuyển Việt Nam đòi được hưởng phạt đền, đội bóng của HLV Park Hang Seo có còn một vài tình huống gây sóng gió cho khung thành của Oman, nhưng không thể ghi bàn.

Báo Thái Lan bình luận về tình huống kiểm tra VAR trận Việt Nam - Oman - 3
Theo www.siamsport.co.th