Báo Qatar: "World Cup mang văn hóa bóng đá Ả rập ra khắp thế giới"

(Dân trí) - Truyền thông Qatar cho rằng, World Cup không chỉ là nơi thể hiện những nét đẹp của riêng nước chủ nhà, mà còn nơi thể hiện văn hóa bóng đá Ả rập đến toàn thế giới.

Kênh truyền thông Al Jazeera của Qatar viết: "Khi Qatar được trao quyền đăng cai World Cup, họ coi đây không chỉ là giải đấu cho riêng họ mà còn cho toàn thế giới Ả rập và khu vực Trung Đông".

Thậm chí, tờ Al Jazeera  còn nhấn mạnh: "Một kỳ World Cup trong khu vực cho phép không chỉ người hâm mộ từ Saudi Arabia (nước có chung đường biên giới với Qatar), mà còn ở những nơi xa xôi như Morocco và Tunisia đến để cổ vũ cho các đội tuyển của họ với số lượng đông chưa từng thấy". 

Báo Qatar: World Cup mang văn hóa bóng đá Ả rập ra khắp thế giới - 1

CĐV Saudi Arabia như được ở nhà khi World Cup tổ chức tại Qatar (Ảnh: Al Jazeera).

Trước đó, thế giới bên ngoài không biết nhiều về bóng đá Ả rập, càng không biết về văn hóa bóng đá tại đây. Tuy vậy, chỉ sau vòng chung kết (VCK) World Cup 2022, mọi chuyện có thể sẽ rất khác.

Al Jazeera dẫn lời Ali - một người Bahrain từng du học tại Anh nói: "Ý kiến cho rằng chúng tôi không có văn hóa bóng đá là sai lầm, World Cup lần này là bằng chứng lớn nhất cho điều đó".

"Người Saudi Arabia, đại diện cho người hâm mộ bóng đá Ả rập nói chung, với tình yêu và sự ủng hộ dành cho bóng đá là một minh chứng sống động. Tôi cho rằng, mọi chuyện còn tốt hơn sau World Cup 2022, và Saudi Arabia thậm chí có thể tổ chức World Cup trong tương lai" - Ali nói thêm với Al Jazeera.

CĐV Saudi Arabia tại Fanzone World Cup, ở trận đội này thắng Argentina 2-1

Saudi Arabia là đội đã tạo nên cú sốc lớn khi đánh bại ứng cử viên vô địch Argentina 2-1 trong ngày ra quân của đôi bên. Saudi Arabia cũng được kỳ vọng là ngọn cờ đầu của bóng đá Ả rập, có thể giành quyền vào vòng knock-out World Cup 2022.

Rashid, một người hâm mộ đến từ Saudi Arabia chia sẻ: "Bóng đá Saudi Arabia đang phát triển, nhất là trong những năm gần đây. Các cầu thủ trẻ đang được đào tạo trong các học viện cấp quốc gia có quy mô".

"Có thể chúng tôi không có lợi ngay lập tức vì điều này, nhưng sau này bóng đá Saudi Arabia sẽ thu lợi. Việc của chúng tôi với tư cách người hâm mộ là giữ cho văn hóa cổ động kéo dài mãi, qua đó thúc đẩy đội bóng của chúng tôi mạnh mẽ hơn" - Rashid nói thêm.

Saudi Arabia sẽ có trận đấu với Mexico vào 2h rạng sáng 1/12, nơi họ tranh vé vào vòng 1/8 với đại diện của khu vực Bắc Mỹ. Khả năng cao cả thế giới Ả rập sẽ đứng sau lưng Saudi Arabia trong trận đấu nói trên.

Tin liên quan