Thứ tư, 02/01/2019 - 08:10

Báo nước ngoài dự đoán đội hình của đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019

Dân trí

Tờ Fox Sport đã đưa ra dự đoán về đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019. Trong đó, họ nhận định HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng Thành Chung thay thế vị trí của Đình Trọng.

Đội tuyển Việt Nam bước vào Asian Cup 2019 với một vài sự thay đổi so với AFF Cup 2018. Hai trung vệ Đình Trọng và Lục Xuân Hưng không thể góp mặt vì chấn thương. Trong khi đó, HLV Park Hang Seo cũng loại những cầu thủ kỳ cựu như Anh Đức, Văn Quyết để nhường vị trí cho lớp trẻ.

Báo nước ngoài dự đoán đội hình của đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019 - Ảnh 1.

Đội hình chính của đội tuyển Việt Nam theo dự đoán của tờ Fox Sport

Những sự thay đổi này đã dẫn tới những thay đổi trong đội hình xuất phát. HLV Park Hang Seo sẽ bố trí nhân sự để thay thế Đình Trọng ở hàng thủ và Anh Đức trên hàng công.

Đây có thể xem là những nước cờ mang tính bước ngoặt. Ở AFF Cup 2018, Đình Trọng đã gây dấu ấn mạnh mẽ khi kết hợp cùng Duy Mạnh và Ngọc Hải trở thành bộ ba trung vệ chắc chắn. Trong khi đó, lão tướng Anh Đức đã cho thấy tầm ảnh hưởng trên hàng công với những bàn thắng quan trọng.

Tờ Fox Sport đã dự đoán rằng HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng Thành Chung và Tiến Linh để thay thế Đình Trọng và Anh Đức. Thành Chung là đồng đội của Đình Trọng ở CLB Hà Nội. Cầu thủ này đã được bố trí đá chính trong trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên và thi đấu tương đối chắc chắn.

Ở vị trí này, HLV người Hàn Quốc còn có một lựa chọn là trung vệ Bùi Tiến Dũng. Cầu thủ của Viettel là gương mặt không thể thiếu trong đội hình của HLV Park Hang Seo ở các giải trẻ như U23 châu Á hay Asiad 2018.

Trong khi đó, trên hàng công, không bất ngờ khi Tiến Linh sẽ được lựa chọn bởi lẽ cầu thủ này đã được nhắm trước để thay thế dần người đồng đội ở CLB Bình Dương, Anh Đức. Tiến Linh đã để lại dấu ấn với bàn thắng vào lưới CHDCND Triều Tiên.

Các vị trí khác của đội tuyển Việt Nam gần như không thay đổi. Trong khung gỗ của đội bóng vẫn là thủ thành Đặng Văn Lâm. Hai trung vệ đá cùng Thành Chung là Duy Mạnh và Ngọc Hải. Văn Hậu và Trọng Hoàng (hoặc Văn Đại) sẽ đảm nhiệm hai cánh. Hai tiền vệ trung tâm là Dùng Dũng và Huy Hùng. Trong khi đó, Quang Hải và Văn Đức sẽ là các tiền đạo cánh.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận ra quân Asian Cup 2019 gặp Iraq vào ngày 8/1. Sau đó, chúng ta lần lượt gặp Iran (12/1) và Yemen (16/1).

Báo nước ngoài dự đoán đội hình của đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019 - Ảnh 2.

H.Long