Báo Indonesia bất ngờ vẽ ra kịch bản Shin Tae Yong dẫn dắt tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Tờ Bola (Indonesia) cho rằng ba cầu thủ Việt Nam sẽ tiến bộ nhanh chóng nếu làm việc cùng HLV Shin Tae Yong.

Sau khi thông tin HLV Park Hang Seo sẽ rời khỏi đội tuyển Việt Nam vào tháng 1/2023 được công bố, báo Indonesia thừa nhận nguy cơ HLV Shin Tae Yong sẽ sang tiếp quản "ghế nóng" của người đồng hương.

Báo Indonesia bất ngờ vẽ ra kịch bản Shin Tae Yong dẫn dắt tuyển Việt Nam - 1

Tờ Bola cho rằng HLV Shin Tae Yong có khả năng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam (ảnh: Bola).

Chưa dừng lại ở đó, tờ Bola (Indonesia) còn vẽ ra kịch bản hoàn hảo nếu HLV Shin Tae Yong dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Theo đó, họ đánh giá ba cầu thủ Việt Nam sẽ tiến bộ nếu được làm việc cùng HLV Shin Tae Yong.

Tờ báo của xứ Vạn đảo phân tích: "Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào kỷ nguyên mới sau khi HLV Park Hang Seo chia tay. Điều đáng nói là trong danh sách thay thế HLV người Hàn Quốc có cả HLV trưởng đội tuyển Indonesia, Shin Tae Yong.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Indonesia vẫn chưa có dấu hiệu gia hạn hợp đồng với HLV Shin Tae Yong dù hợp đồng của hai bên sẽ hết hạn vào tháng 12/2023.

Nếu như HLV Shin Tae Yong tới làm việc ở Việt Nam, ba cầu thủ có thể tiến bộ. Người đầu tiên là Quang Hải. Cầu thủ này có lối chơi thông minh và có khả năng sút phạt tốt. Đó là mẫu cầu thủ mà HLV Shin Tae Yong còn thiếu ở Indonesia. Ông luôn mong sở hữu có cầu thủ dẫn dắt lối chơi tốt như Quang Hải. Ông hứa hẹn sẽ nâng tầm cầu thủ này.

Báo Indonesia bất ngờ vẽ ra kịch bản Shin Tae Yong dẫn dắt tuyển Việt Nam - 2

Tờ Bola đánh giá Công Phượng có thể tỏa sáng nếu được làm việc cùng HLV Shin Tae Yong (ảnh: Tiến Tuấn).

Công Phượng là cái tên tiếp theo. Tiền đạo này đã trở thành trụ cột của đội tuyển Việt Nam trong nhiều năm qua. Công Phượng hứa hẹn sẽ có nhiều đất diễn hơn trong lối chơi tấn công của HLV Shin Tae Yong, thay vì chơi phòng ngự phản công như HLV Park Hang Seo.

Người cuối cùng trong danh sách này là Khuất Văn Khang. Đó là cầu thủ trẻ nhưng có tiềm năng phát triển lớn. Tiền vệ này sớm khoác áo các đội trẻ Việt Nam từ năm 16 tuổi. Anh là gương mặt trụ cột của U19 và U20 Việt Nam. Lối chơi của Văn Khang hiện đại, có thể phân phối bóng tốt và ngăn chặn đường tấn công của đối thủ".

Ở thời điểm này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn đang lựa chọn ứng cử viên phù hợp thay thế HLV Park Hang Seo vào năm sau. Không thể loại trừ bất kỳ khả năng nào nhưng nếu như HLV Shin Tae Yong tới làm việc ở Việt Nam thì đó sẽ là cú sốc lớn.

Tin liên quan