1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Hàn Quốc nói gì khi HLV Park Hang Seo muốn tránh gặp đội nhà?

H.Long

(Dân trí) - Tờ Sports Daum (Hàn Quốc) cho rằng HLV Park Hang Seo có lý do để muốn tránh gặp đội tuyển Hàn Quốc ở vòng loại World Cup 2022.

Mới đây, trong phát biểu trên AFC, HLV Park Hang Seo đã nhắc tới việc muốn tránh đội tuyển Hàn Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ: "Tôi không muốn tránh đối thủ cụ thể nào cả, nhưng nếu phải chọn ra một đội thì sẽ là Hàn Quốc.

Báo Hàn Quốc nói gì khi HLV Park Hang Seo muốn tránh gặp đội nhà? - 1

HLV Park Hang Seo muốn tránh đội tuyển Hàn Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Đối đầu với đội bóng quê hương khiến tôi có chút nặng nề. Nhưng nếu điều đó thực sự xảy ra, tôi vẫn làm hết sức mình bởi tôi là HLV của đội tuyển Việt Nam".

Bình luận về vấn đề này, tờ Sports Daum (Hàn Quốc) cho  rằng HLV Park Hang Seo có lý do để muốn tránh gặp đội tuyển Hàn Quốc ở vòng đấu sắp tới.

Nhật báo của xứ Kim chi viết: "HLV Park Hang Seo đã thừa nhận không muốn đụng độ với đội tuyển Hàn Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Mặc dù HLV Park Hang Seo thể hiện tinh thần không khoan nhượng ở vòng đấu sắp tới và hứa sẽ cố gắng hết sức nhưng việc chạm trán với đội tuyển Hàn Quốc vẫn là điều gì đó đặc biệt với HLV này. Bởi lẽ, quê hương của HLV Park Hang Seo là Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, kể từ khi lên nắm quyền ở đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng không có thành tích đối đầu tốt với đội bóng quê hương.

Các lứa trẻ của Việt Nam do HLV Park Hang Seo dẫn dắt đều thất bại trước Hàn Quốc

Ông từng có 2 lần đối đầu với các đội tuyển Hàn Quốc và đều thất bại. Đầu tiên là khi ông dẫn dắt đội U23 Việt Nam gặp U23 Hàn Quốc ở vòng bảng giải U23 châu Á năm 2018. Khi ấy, đội bóng của HLV Park Hang Seo đã thất bại với tỷ số 1-2.

Sau đó, tới ASIAD 2018, Olympic Việt Nam của HLV Park Hang Seo tiếp tục gục ngã với tỷ số 1-3 trước Olympic Hàn Quốc ở vòng bán kết.

Nếu như gặp đội tuyển Hàn Quốc ở vòng loại World Cup 2022 thì đây mới là lần đầu tiên ông chạm trán với đội bóng quê hương với tư cách HLV trưởng của đội tuyển quốc gia".

Ở vòng loại World Cup 2022, châu Á chỉ có 4,5 suất tham dự. Trong đó, hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào thẳng. Các đội xếp thứ 3 sẽ gặp nhau trong trận play-off để giành quyền tham dự play-off Liên lục địa. Ở đó, họ sẽ đối đầu với các đội tranh suất vé vớt ở châu Đại Dương, CONCACAF và Nam Mỹ.

Vào ngày 1/7 tới, AFC sẽ tiến hành bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Trong đó, đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ 6.