Thứ năm, 20/12/2018 - 00:29

Báo Hàn Quốc: “Nếu không tăng lương, Việt Nam có thể mất thầy Park”

Dân trí

Nhiều tờ báo Hàn Quốc đã đề cập tới vấn đề lương bổng của HLV Park Hang Seo sau khi ông giúp đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018.

Sau 1 năm cầm quân, HLV Park Hang Seo đã mang tới thành công rực rỡ cho bóng đá Việt Nam. Đầu tháng 1, ông cùng đội U23 Việt Nam lọt vào trận chung kết giải U23 châu Á. Tiếp đó, ông đưa đội Olympic Việt Nam lọt vào bán kết Asiad 2018. Chưa dừng ở đó, mới đây, “thầy phủ thủy” xứ Hàn đã giúp đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018.


Báo Hàn Quốc kêu gọi LĐBĐ Việt Nam tăng lương cho HLV Park Hang Seo

Báo Hàn Quốc kêu gọi LĐBĐ Việt Nam tăng lương cho HLV Park Hang Seo

Sau thành công rực rỡ của HLV Park Hang Seo, nhiều tờ báo Hàn Quốc đã đề cập tới vấn đề lương bổng của thầy Park. Họ cho rằng LĐBĐ Việt Nam nên tăng lương cho HLV Park Hang Seo trước sự nhòm ngó của các CLB Hàn Quốc.

Tờ Sport Chosun viết: “HLV Park Hang Seo ký hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam vào tháng 10/2017. Bản hợp đồng này sẽ đáo hạn vào đầu năm 2020. Ở thời điểm đó, HLV Parkr Hang Seo chỉ nhận được mức lương 22.000 USD/tháng (25 triệu won). Hiện tại, sau thành công rực rỡ, ông đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các CLB Hàn Quốc. Nhưng LĐBĐ Việt Nam sẽ nhanh chóng gia hạn hợp đồng để giữ chân ông”.

Trong khi đó, tờ news.joins.com dẫn lời ông bầu Đoàn Nguyên Đức của CLB Hoàng Anh Gia Lai: “Tôi vẫn là người trả lương cho HLV Park Hang Seo và tôi sẽ xem xét mọi thứ khi hợp đồng của ông kết thúc với năm 2020”.

Tờ báo này cũng hy vọng HLV Park Hang Seo sẽ được tăng lương “khủng” trong bản hợp đồng mới: “HLV Park Hang Seo hiện tại nhận được mức lương 22.000 USD/tháng (25 triệu won). Nếu được gia hạn hợp đồng, mức lương của ông ấy có thể được tăng lên mức khó có thể tưởng tượng được”.

Hiện tại, mức lương của HLV Park Hang Seo vẫn kém xa so với những đồng nghiệp ở khu vực Đông Nam Á như Sven Gorran Eriksson (Philippines, 80.000 USD/tháng), Milovan Rajevac (Thái Lan, 58.000 USD/tháng) và thậm chí kém cả HLV nội Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia (25.000 USD/tháng).

Nhiệm vụ trước mắt của HLV Park Hang Seo là cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu ở Asian Cup 2019. Ở giải đấu này, thầy trò HLV Park sẽ nằm ở bảng đấu khó với Iran, Iraq và Yemen.

H.Long

Tin liên quan

Mới nhất