Thứ ba, 23/01/2018 - 07:30

Báo Hàn Quốc: “Cây đũa thần của Park Hang Seo tạo ra khác biệt”

Dân trí

Nhiều tờ báo ở Hàn Quốc đã khen ngợi “phép thuật” của HLV Park Hang Seo sau khi giúp U23 Việt Nam lọt vào bán kết giải U23 châu Á.

Chỉ sau vài tháng dẫn dắt đội Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã giúp cho đội U23 Việt Nam tạo nên cơn địa chấn ở giải U23 châu Á, khi chúng ta vượt qua hàng loạt đối thủ mạnh để lọt vào bán kết.

HLV Park Hang Seo giúp U23 Việt Nam tạo nên cơn địa chấn ở giải U23 châu Á
HLV Park Hang Seo giúp U23 Việt Nam tạo nên cơn địa chấn ở giải U23 châu Á

Không chỉ báo giới Việt Nam, báo Hàn Quốc cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho HLV Park Hang Seo trong những ngày qua. Họ đã dùng không ít mỹ từ để ca ngợi cựu trợ lý của HLV Guus Hiddink.

Tờ Hankookilbo ca ngợi: “Phép thuật của HLV Park Hang Seo đã đưa U23 Việt Nam, vốn sở hữu chất lượng không cao, lọt vào tới tận bán kết giải U23 châu Á. Cần nhấn mạnh, trong quá khứ, họ không giành quyền tham dự giải đấu năm 2014.

Tới năm 2016, U23 Việt Nam đã bị loại ngay từ vòng bảng sau 3 trận thua. Thế nhưng, HLV Park Hang Seo với chiếc đũa thần của mình, đã thay đổi tất cả. Họ sẽ chiến đấu với U23 Qatar ở vòng bán kết”.

Tờ Sportalkorea cũng giật tít: “Phép thuật của HLV Park Hang Seo” để ca ngợi chiến tích của ông làm được với U23 Việt Nam.

Trong khi đó, tờ Sport Seoul cho rằng HLV Park Hang Seo thực sự là người hùng dân tộc của U23 Việt Nam. Họ viết: “Không lâu sau khi nhậm chức, HLV Park Hang Seo đã đưa U23 Việt Nam lọt vào bán kết giải U23 châu Á. Ông đã thực sự trở thành người hùng dân tộc trong lòng những người Việt Nam. Chỉ sau 2 tháng, ông đã mang DNA chiến thắng tới cho Việt Nam”.

Tờ báo này cũng thêm một lần gọi HLV Park Hang Seo với biệt danh “Guus Hiddink ở Việt Nam”.

Ở vòng bán kết giải U23 châu Á, U23 Việt Nam sẽ chạm trán với U23 Qatar. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 15h00 ngày 23/1.

Lương Xuân Trường: "Sức mạnh của U23 Việt Nam nằm ở thầy Park"

Hà Nội: Cả một tòa cao ốc rực sáng quốc kỳ cổ vũ U23 Việt Nam

H.Long