Báo giới Pháp lên tiếng bênh vực Zidane

(Dân trí) - “Hãy để cậu ấy làm việc”. Trang nhất tờ L’Equipe chạy một dòng tít như vậy kèm theo bức ảnh Zidane nhân sự kiện huyền thoại bóng đá Pháp vừa nhận án phạt từ Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF).

Cách đây không lâu, huyền thoại Zinedine Zidane, người đang dẫn dắt Real Castilla vừa phải nhận án phạt cấm tham gia công tác huấn luyện trong thời gian 3 tháng vì không có bằng cấp huấn luyện viên phù hợp từ Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF). Quyết định này đã nhận được những chỉ trích kịch liệt từ giới truyền thông Pháp, quê hương của Zidane.

 

Báo giới Pháp lên tiếng bênh vực Zidane

Báo giới Pháp lên tiếng bênh vực Zidane

 

“Hãy để cậu ấy làm việc”. Trang nhất tờ L’Equipe chạy một dòng tít như vậy kèm theo bức ảnh Zidane nhân chuyện huyền thoại bóng đá Pháp bị cấm tham gia công tác huấn luyện tại Tây Ban Nha. Trong bài viết phân tích, tờ nhật báo thể thao hàng đầu nước Pháp đặt ra câu hỏi đầy ẩn ý: “Tại sao Tây Ban Nha lại đổ đầy cát lên con đường Zinedine Zidane đang đi?” Ngoài ra, tờ báo này cũng cho rằng án phạt của Zidane có thể là hậu quả từ mối quan hệ căng thẳng giữa Real Madrid và RFEF.

 

Không chỉ truyền thông lên tiếng, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) Noël Le Graët cũng chỉ trích lập tệ quyết định của RFEF. Phát biểu trên báo chí, ông cho biết: “Án phạt đưa ra cho Zidane, cầu thủ mang tính biểu tượng của bóng đá châu Âu, sẽ gây ra ảnh hưởng rất tiêu cực. Cậu ấy đã quyết định theo học lớp huấn luyện viên tại Pháp, có chứng nhận của UEFA và được công nhận trên toàn thế giới nhưng không thể làm công việc của mình.”

 

Theo quy định của RFEF, huấn luyện viên dẫn dắt các đội bóng tham dự giải Segunda División B (hạng 3 Tây Ban Nha) cần có bằng Chuyên viên thể thao hạng cao nhất (Técnico Deportivo de Grado Superior, do Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cấp) hoặc chứng chỉ huấn luyện viên quốc tế cấp 3. Trong khi đó, Zidane mới chỉ được LĐBĐ Pháp cấp giấy phép chứng nhận huấn luyện viên UEFA hạng A, tương đương Chuyên viên thể thao hạng hai (Técnico Depůrtivo de Grado Medio) hoặc chứng chỉ huấn luyện viên quốc tế cấp 2.

 

Duy Khánh