Thứ bảy, 08/06/2019 - 15:00

Báo Curacao khen đội tuyển Việt Nam đá đẹp như Tây Ban Nha

Dân trí

Trước trận chung kết King's Cup 2019 (19h45 ngày 8/6), truyền thông Curacao đã có những lời khen có cánh dành cho đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

Trang Voetbalkrant.com đã có bài nhận về đội tuyển Việt Nam trước cuộc đối đầu tối 8/6 trên sân Chang Arenan: “Việt Nam là một đội bóng tương đối mạnh, họ là đội bóng top đầu khu vực Đông Nam Á. Trận thắng trước Thái Lan đã chứng minh tất cả.

Những năm gần đây, đội tuyển Việt Nam có sự tiến bộ nhanh chóng nhờ sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. Mặc dù không có cầu thủ nào nổi tiếng trên truyền thông thế giới, tuy nhiên Việt Nam vẫn là một đội bóng rất nguy hiểm, đội tuyển Curacao sẽ cần phải thực sự tập trung nếu muốn giành chiến thắng”.

Báo Curacao khen đội tuyển Việt Nam đá đẹp như Tây Ban Nha - 1

Báo giới Curacao đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam

Tờ báo này tiếp tục khen ngợi: “Họ chơi một thứ bóng đá máu lửa, không ngại va chạm. Chình vì vậy đây mới là điều nguy hiểm với Curacao. Trận đấu này sẽ khác hoàn toàn với trận gặp Ấn Độ.

Việt Nam sở hữu những một lối đá bật nhả đẹp mắt, những mảng miếng tấn công của họ cũng tương đối đa dạng. Điều này là khá giống với Tây Ban Nha - một đội tuyển hàng đầu thế giới với lối chơi Tiki taka”.

Trước đó, phát biểu với báo chí, HLV Remko Bicentini của Curacap cho rằng Việt Nam là đội bóng giàu năng lượng, nhiều cầu thủ tốt và chứng tỏ trước Thái Lan.

"Tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam là một đội bóng giàu năng lượng và các cầu thủ có trình độ cao. Chúng tôi cũng có những cầu thủ chất lượng để giành chiến thắng trận đấu tới", HLV trưởng của Curacao cho biết.

"Chúng tôi tất nhiên có tìm hiểu về các đối thủ nhưng chưa bao giờ đối đầu với Ấn Độ, Thái Lan hay Việt Nam. Chúng tôi vẫn chuẩn bị như những trận đấu khác thôi.

Qua trận đấu với Thái Lan chúng tôi thấy rằng đội tuyển Việt Nam là một đội bóng mạnh và có nhiều cầu thủ giỏi. Chúng tôi phải chơi với phong độ cao nhất để thắng trận chung kết. 

Chúng tôi chỉ biết chút ít về đội tuyển Việt Nam nên đối với tôi ai cũng là cầu thủ giỏi cả. Chúng tôi sẽ chơi theo cách của mình và biết làm thế nào để giành chiến thắng. Hi vọng chúng tôi sẽ làm được như vậy", HLV trưởng Curacao phát biểu.

Vào lúc 19h45 tối nay, đội tuyển Việt Nam và Curacao sẽ tranh cúp vô địch giải đấu giao hữu King's Cup 2019 trên đất Thái Lan, trong khi đội chủ nhà gặp Ấn Độ vào lúc 15h30 để tranh hạng Ba.

Thuỳ Anh

Mới nhất