1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo chí thế giới kinh ngạc về kỷ lục của “Tàu tốc hành” Federer

(Dân trí) - Roger Federer đã khiến cả thế giới kinh ngạc khi giành chức vô địch Wimbledon ở tuổi 35. Tay vợt này cũng lập kỷ lục với lần thứ 8 vô địch Wimbledon và giành Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp.

Mới đây, Roger Federer đã xuất sắc đánh bại Marin Cilic trong trận chung kết Wimbledon và giành chức vô địch giải đấu này lần thứ 8 trong sự nghiệp. Tay vợt người Thụy Sĩ đã lập kỷ lục khi là người đăng quang nhiều nhất trên sân cỏ Wimbledon. Bên cạnh đó, với chức vô địch Wimbledon, Roger Federer đã giành Grand Slam lần thứ 19 trong sự nghiệp.

Roger Federer giành chức vô địch Wimbledon lần thứ 8 trong sự nghiệp
Roger Federer giành chức vô địch Wimbledon lần thứ 8 trong sự nghiệp

Việc Roger Federer đăng quang Wimbledon ở tuổi 35 thực sự là điều đáng kinh ngạc. Ngay sau đó, báo chí thế giới đã ngớt lời ca ngợi tay vợt người Thụy Sĩ.

Tờ Daily Mail (Anh) giật tít: “Roger Federer đã lần thứ 8 vô địch Wimbledon sau chiến thắng dễ dàng trước Marin Cilic”. Hai tờ báo uy tín khác ở Anh là Guardian và Telegraph đều nhắc về kỷ lục của Roger Federer với dòng tít: “Federer lập kỷ lục 8 lần vô địch Wimbledon”. Trong đó, họ nhấn mạnh: “Federer là Vua trên mặt sân cỏ”.

Tờ Marca (Tây Ban Nha) ca ngợi: “Huyền thoại Federer không bao giờ dừng lại”. Tờ AS cũng bày tỏ sự kinh ngạc: “Ở tuổi 35, Federer vô địch Wimbledon dễ trở bàn tay”.

Tờ Corrierre dello Sport (Italia) đã sử dụng từ “Huyền thoại bất tử” để nói về chiến công của Federer.

Báo giới Thụy Sĩ cũng hết lời ca ngợi đứa con ưu tú. Tờ Le Matin viết: “Federer khiến cả hành tinh kinh ngạc”. Tờ 24 Heures bình luận: “Federer tiếp tục viết nên câu chuyện huyền thoại. Chiến thắng ở tuổi 35 thật phi thường”.

Huyền thoại Boris Becker ca ngợi Federer: “Cậu ấy như tượng đài vậy. Chúng tôi chẳng biết dùng từ nào để diễn tả”. Tim Henman viết: “Federer khiến mọi thứ trở nên dễ dàng nhưng kxy thuật của anh ấy khó bắt kịp”.

H.Long