Báo châu Á: “HLV Indonesia đi theo con đường của thầy Park”

(Dân trí) - Tờ Live Sport Asia cho rằng việc triệu tập nhiều cầu thủ trẻ cho thấy HLV Shin Tae Yong đang muốn tái hiện lại con đường của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam.

Như đã biết, HLV Shin Tae Yong vừa công bố danh sách tập trung 34 cầu thủ Indonesia chuẩn bị cho các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022. Đáng chú ý, trong danh sách này chỉ có 5 cầu thủ trên 30 tuổi là Fachruddin Aryanto, Rizky Rizaldi Pora, Stefano Lilipaly, Irfan Bachdim và cầu thủ nhập tịch Ilija Spasojevic.

Báo châu Á: “HLV Indonesia đi theo con đường của thầy Park” - 1

Tờ Live Sport Asia cho rằng HLV Shin Tae Yong đã có những đột phá ở đội tuyển Indonesia

Trong đó, Ilija Spasojevic, người năm nay 32 tuổi, là cầu thủ lớn tuổi nhất. Trong khi đó, HLV người Hàn Quốc đã gạch tên tiền đạo Beto Goncalves, cầu thủ đã gần bước sang tuổi 40.

Có không ít cầu thủ U19 Indonesia được triệu tập như Muhammad Adi Satrio, Alfeandra Dewangga, Pratama Arhan Alif và Irfan Jauhari. Họ được xem là những gương mặt nòng cốt của U20 Indonesia chuẩn bị cho giải U20 thế giới diễn ra vào năm sau.

Bên cạnh đó, nhiều thành viên ở đội U23 Indonesia vừa giành huy chương bạc SEA Games như Nadeo Argawinata, Andy Setyo, Asnawi Mangkualam, Saddil Ramdani, Osvaldo Haay và Muhammad Rafli cũng được triệu tập.

Bình luận về vấn đề này, tờ Live Sport Asia cho rằng HLV Shin Tae Yong đã có những bước đột phá, khác với người tiền nhiệm Simon McMenemy. Thay vào đó, HLV người Hàn Quốc đang đi trên con đường của người bạn thân Park Hang Seo đã làm với đội tuyển Việt Nam.

Nhật báo thể thao hàng đầu châu Á viết: “Người tiền nhiệm của HLV Shin Tae Yong là Simon McMenemy thường triệu tập những cầu thủ cao tuổi vì tin vào kinh nghiệm của họ.

Ông ấy từng triệu tập những cầu thủ như Alberto Goncalves (39 tuổi), Henry HendINA (37), Otavio Dutra (36) và Greg Nwokolo (34) để thi đấu ở vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, mọi thứ đã không như mong đợi. Những cầu thủ trên 30 tuổi không giúp được gì cho Indonesia. Đội bóng đã toàn thua ở vòng loại World Cup. Luis Milla cũng làm điều tương tự và ông ấy đã trả giá bằng việc mất đi vị trí của mình.

HLV Shin Tae Yong đang cố gắng làm nên điều khác biệt và cơ hội để ông ấy thực hiện ma thuật như HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam là có thể xảy ra”.

H.Long

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm