Thứ sáu, 17/01/2020 - 07:31

Báo châu Á bình luận gì về trận hoà 1-1 của U23 UAE và U23 Jordan?

Dân trí

U23 UAE và Jordan hoà nhau đúng tỷ số 1-1 mà giới bóng đá toàn châu Á từng dự đoán trước giờ bóng lăn. Sau khi 2 đội này hoà nhau với tỷ số trên và cùng vào tứ kết giải U23 châu lục, báo chí quốc tế đã bình luận về trận đấu này.

U23 UAE 1-1 U23 Jordan: Dắt tay nhau đi tiếp

Trang Live Sport Asia chạy ngay dòng tít: “Trận hoà mong đợi đưa cả hai (UAE và Jordan) vào tứ kết”

Còn trong phần nội dung, trang báo này bình luận: “Chia nhau 2 vị trí đầu bảng, UAE và Jordan cần một trận hoà có bàn thắng để cùng nhau vào tứ kết”.

Báo châu Á bình luận gì về trận hoà 1-1 của U23 UAE và U23 Jordan? - 1
UAE và Jordan cùng dìu nhau vào tứ kết sau trận hoà 1-1, mà không cần quan tâm đến kết quả của trận U23 Việt Nam gặp U23 CHDCND Triều Tiên

“Nếu họ làm được điều đó, thì đương kim Á quân U23 Việt Nam sẽ bị loại cho dù đội này có thắng CHDCND Triều Tiên bao nhiêu bàn đi chăng nữa” – Live Sport Asia viết thêm

Trong khi đó, trang Fox Sport phiên bản châu Á giật tít: “U23 Việt Nam bị loại, UAE và Jordan cùng vào vòng sau”.

Trong phần nội dung của mình, Fox Sport phiên bản châu Á đánh giá về trận hoà 1-1 của 2 đội U23 UAE và Jordan: “UAE vào tứ kết với tư cách đội đầu bảng D, ngay sau họ là Jordan, sau khi 2 đội này hoà nhau đúng với tỷ số 1-1 tại Buriram”.

Báo châu Á bình luận gì về trận hoà 1-1 của U23 UAE và U23 Jordan? - 2
Trận U23 UAE và U23 Jordan diễn ra rất hoà nhã, đôi bên ghi bàn bào lưới nhau khá dễ

“Zaid Al-Ameri mở tỷ số cho UAE 4 phút trước khi hiệp 1 kết thúc, nhưng Ihab Al-Khawaldeh gỡ hoà cho Jordan ở phút 79, giúp đội này chia sẻ chiến lợi phẩm với đối thủ” – Fox Sport phiên bản châu Á bình luận thêm về cách UAE và Jordan hoà nhau rất hoà nhã.

Còn nhật báo thể thao SMM của Thái Lan tiếc cho U23 Việt Nam, khi chúng ta buộc phải nhìn UAE và Jordan vào tứ kết, mà chưa kịp gây khó cho họ. SMM Sport viết: “U23 Việt Nam cần chiến thắng để vào nhóm 8 đội mạnh nhất giải, trong khi trận UAE và Jordan phải kết thúc với kết quả thắng – thua”

“Kết quả là UAE và Jordan hoà nhau 1-1, vừa đủ để cả hai mỗi bên có 5 điểm rồi giành quyền đi tiếp. UAE có hiệu số tốt hơn nên dẫn đầu bảng D” – SMM Sport bình luận thêm.

Nhìn chung, báo chí quốc tế tỏ ra tiếc với việc U23 Việt Nam bị loại sớm, và bất ngờ khi chúng ta bị loại theo cách thua CHDCND Triều Tiên ở lượt trận cuối vòng bảng.

Đặt trường hợp đội bóng của HLV Park Hang Seo vượt qua đội bóng Đông Bắc Á, có cùng 5 điểm giống UAE và Jordan, kết quả hoà 1-1 của trận UAE – Jordan chắc chắn sẽ còn bị “soi” kỹ hơn.

Thiện Nhân