Thứ năm, 15/07/2010 - 16:13

Ballack muốn tiếp tục đeo băng thủ quân ĐT Đức

Dân trí

Vắng mặt tại World Cup 2010, Ballack đã phải nhường chiếc băng đội trưởng cho Philipp Lahm. Tuy nhiên, Ballack cho biết anh không có ý định nhường lại vai trò thủ quân cho hậu vệ Bayern.

 

Sau vài năm khoác áo Chelsea, Ballack đã trở về CLB cũ Bayer Leverkusen để thi đấu những ngày tháng còn lại trong sự nghiệp. Dù không còn trẻ nhưng Ballack khẳng định anh vẫn muốn được cống hiến cho ĐTQG, đồng thời hé lộ ý định lấy lại băng thủ quân từ Philipp Lahm.
 
 
Ballack muốn tiếp tục đeo băng thủ quân ĐT Đức - 1

Ballack chưa có ý định nhường băng đội trưởng cho Lahm

 

Phát biểu trước báo giới, Ballack cho biết: “Tôi nghĩ mình vẫn còn là thủ quân ĐT Đức. Còn nếu Phillip là sự lựa chọn tốt hơn, đó cũng là điều tốt. Tôi nghĩ HLV Joachim Loew sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng”.

 

Ballack dính chấn thương mắt cá chân khá nặng ở trận đấu ở FA Cup và lỡ cơ hội dự World Cup 2010. Dù mất ‘số 13” nhưng Đức vẫn chơi khá ấn tượng và giành HCĐ chung cuộc. Người Đức đã bắt đầu quen với cuộc sống không Ballack khi có nhiều tài năng như Oezil hay Khedira, Mueller đang chơi cực hay.

 

Theo nguồn tin từ báo giới Đức, Ballack và Lahm sẽ có cuộc nói chuyện vào tuần tới để thảo luận xung quanh vẫn đề chiếc băng đội trưởng tuyển Đức. Tuy nhiên, cả hai đều vui vẻ và cảm thấy thoải mái nếu người khác được trao trách nhiệm thủ lĩnh.

 

Về phần mình, Ballack tiết lộ anh muốn thi đấu tốt trong màu áo Bayer Leverkusen: “Tôi nghĩ mình đã tìm được một điểm đến hợp lý. Leverkusen là đội bóng lớn ở Đức, họ xếp thứ 4 tại Bundesliga năm ngoái. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để cùng CLB có đươc kết quả khả quan tại Europa League cũng như giải quốc nội mùa tới”.

 

Hôm nay (15/7), Ballack đã chính thức ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với Bayer Leverkusen. Do chấn thương mắt cá chân gặp phải khi còn khoác áo Chelsea, sớm nhất thì phải đến cuối tháng 8 “số 13” mới có thể trở lại thi đấu.

 

Kim Anh